Diệt biến thể Covid-19 bằng 'bẫy nano'

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các nhà nghiên cứu tại Trường Kỹ thuật phân tử Pritzker thuộc Đại học Chicago (Mỹ) đã thiết kế một phương pháp điều trị Covid-19 tiềm năng hoàn toàn mới, có thể kết hợp với hệ thống miễn dịch tự nhiên bên trong cơ thể để tiêu diệt nhiều biến chủng SARS-CoV-2 (vi rút gây ra dịch Covid-19), theo Science Daily.
Cứu một bệnh nhân mắc Covid-19 /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cứu một bệnh nhân mắc Covid-19 - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cứu một bệnh nhân mắc Covid-19
Ảnh minh họa: Shutterstock
Giáo sư Jun Huang, đại diện nhóm nghiên cứu, cho hay: “Chúng tôi đã thực hiện nhiều bài kiểm tra nghiêm ngặt để chứng minh hiệu quả của phương pháp điều trị mới này và rất phấn khởi vì tiềm năng của chúng”.
Cụ thể, đây là phương pháp điều trị bằng “bẫy nano”, thu hút vi rút bằng cách mô phỏng tế bào mục tiêu mà chúng muốn lây nhiễm. Khi vi rút liên kết với bẫy này, chúng sẽ bị cô lập và trở thành mục tiêu tiêu diệt của hệ miễn dịch.
Về lý thuyết, phương pháp điều trị này có thể sử dụng cho nhiều biến chủng SARS-CoV-2 khác nhau, bởi chúng rất dễ điều chỉnh và được kỳ vọng có thể ức chế tình trạng tiến hóa phức tạp của loại vi rút này.
Nhóm chuyên gia của Trường Kỹ thuật phân tử Pritzker cho biết “bẫy nano” sẽ được phát triển như một loại vắc xin ngừa Covid-19, có thể dùng dưới dạng xịt mũi để đưa trực tiếp vào hệ hô hấp, giúp đạt hiệu quả tốt hơn.
Diệt biến thể Covid-19 bằng 'bẫy nano' - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU