Dịch vụ cho thuê người nặng trên 100 kg nở rộ tại Nhật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một dịch vụ mới tại Nhật Bản đang thu hút nhiều sự chú ý, đó là dịch vụ cho thuê những người có cân nặng trên 100 kg với giá 2.000 yên/giờ (khoảng 415.000 đồng/giờ).
Những người trên 100 kg được xem là hiếm tại Nhật Bản.  /// Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK Những người trên 100 kg được xem là hiếm tại Nhật Bản. - Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK
Những người trên 100 kg được xem là hiếm tại Nhật Bản.
Ảnh minh họa: SHUTTERSTOCK
Dịch vụ cho thuê người, với nhiều mục đích khác nhau như ra mắt gia đình (thuê ai đó làm người yêu) hay để tạo thêm độ tin cậy cho công ty (thuê những người đàn ông đứng tuổi), từ lâu đã không còn xa lạ tại Nhật Bản. Mới đây, một công ty tại nước này còn cung cấp thêm một lựa chọn, đó là dịch vụ cho thuê người thừa cân, theo trang tin Oddity Central.
Cụ thể, dịch vụ có tên “Debucari” cho phép cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp có thể thuê một người thừa cân - trên 100 kg, theo giờ. Những người nặng trên 100 kg khá hiếm thấy tại Nhật, do vậy, doanh nghiệp đứng sau dịch vụ mới này nhận định đây sẽ là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời.
Chủ doanh nghiệp Debucari cho biết những người thừa cân thường được khách hàng của họ thuê để giúp thử quần áo cho một người bạn ngoại cỡ hay quảng bá sản phẩm. Ngoài ra, một số người chỉ đơn giản cần một người béo hơn họ để giúp họ hài lòng về bản thân hơn.
Bên cạnh đó, Debucari nhấn mạnh dịch vụ của họ không dùng thuật ngữ “thừa cân” một cách xúc phạm. Ngược lại, nó mang ý nghĩa tích cực hơn.
Một thông cáo báo chí gần đây từ công ty cho biết những người có thân hình ngoại cỡ đang cân nhắc ứng tuyển vào Debucari không nên mặc cảm. Chỉ cần là có cân nặng trên 100 kg và trên 18 tuổi đều sẽ được chào đón. Toàn bộ khoản phí 2.000 yên cho một giờ làm việc sẽ được chuyển cho người được thuê. Công ty Debucari chỉ thu một khoản hoa hồng từ các khách hàng doanh nghiệp.
Hiện tại, dịch vụ này đã được triển khai tại một số thành phố lớn của Nhật Bản, bao gồm Tokyo, Osaka và Aichi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU