Đi tiêm vắc xin Covid-19, 3 người phụ nữ bị tiêm nhầm vắc xin dại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thay vì được tiêm vắc xin Covid-19, ba người phụ nữ lại được tiêm vắc xin bệnh dại. Sự nhầm lẫn dù khó tin nhưng đã xảy ra ở Ấn Độ.
Thay vì được tiêm vắc xin Covid-19, 3 người phụ nữ Ấn Độ đã được tiêm vắc xin bệnh dại  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Thay vì được tiêm vắc xin Covid-19, 3 người phụ nữ Ấn Độ đã được tiêm vắc xin bệnh dại - Ảnh minh họa: Shutterstock
Thay vì được tiêm vắc xin Covid-19, 3 người phụ nữ Ấn Độ đã được tiêm vắc xin bệnh dại
Ảnh minh họa: Shutterstock
Sự việc xảy ra tại một bệnh viện ở bang Uttar Pradesh (Ấn Độ). Cả 3 người phụ nữ đều sống ở thị trấn Kandla, bang Uttar Pradesh. Họ đến phòng khám để tiêm vắc xin Covid-19 vào ngày 9.4, theo South China Morning Post.
Cả 3 người phụ nữ này khi đến bệnh viện thì thay vì đến tầng lầu tiêm vắc xin Covid-19 lại đi nhầm vào khu vực của bệnh nhân ngoại trú.
Lúc đó, dược sĩ chịu trách nhiệm chính đã đi vắng. Vì vậy, một đồng nghiệp của ông đã làm thay. Tuy nhiên, người này tiêm vắc xin bệnh dại cho 3 người phụ nữ mà không kiểm tra lại giấy tờ. Giấy tờ của họ ghi rõ là tiêm vắc xin Covid-19.
May mắn là việc tiêm nhầm vắc xin dại không ảnh hưởng đến sức khỏe của 3 người phụ nữ. Hiện tại, Ấn Độ đang chứng kiến dịch Covid-19 đang lây lan rất nhanh.
Nước này ghi nhận gần 170.000 ca nhiễm mỗi ngày. Ấn Độ đã vượt qua Brazil trở thành quốc gia có số người nhiễm Covid-19 cao thứ hai thế giới, với tổng số ca nhiễm 13,5 triệu ca, theo số liệu tổng hợp của Đại học Johns Hopkins (Mỹ).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU