Đi khám vì nghi nhiễm Covid-19, sốc với viện phí 10.000 USD

34 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một người phụ nữ đến bệnh viện khám vì có triệu chứng giống Covid-19. Tuy nhiên, cô đã bị sốc với hóa đơn hơn 10.000 USD dù không xét nghiệm Covid-19.
Bà Erin McCarthy ở Mỹ dù không được xét nghiệm Covid-19 nhưng vẫn nhận hóa đơn viện phí lên đến hơn 10.000 USD /// Ảnh minh họa: Shutterstock Bà Erin McCarthy ở Mỹ dù không được xét nghiệm Covid-19 nhưng vẫn nhận hóa đơn viện phí lên đến hơn 10.000 USD - Ảnh minh họa: Shutterstock
Bà Erin McCarthy ở Mỹ dù không được xét nghiệm Covid-19 nhưng vẫn nhận hóa đơn viện phí lên đến hơn 10.000 USD
Ảnh minh họa: Shutterstock
Bà Erin McCarthy, 44 tuổi, là giáo viên tại trường công lập Brooklyn ở quận Brooklyn, thành phố New York (Mỹ). Bà McCarthy xuất hiện các triệu chứng như sốt, nhức đầu và tức ngực, theo Business Insider.
Gần đây, bà có du lịch đến Ý nên sợ bị nhiễm Covid-19. Vào ngày 2.3, bà đã đến phòng cấp cứu bệnh viện địa phương NYU Langone Health để kiểm tra.
Bà McCarthy nằm tại đây trong gần 6 tiếng. Trong 6 tiếng đó, bà được bác sĩ khám và trao đổi khoảng 20 phút, được đưa đi chụp X-quang ngực, hầu hết thời gian là nằm ở phòng chờ. “Tôi thậm chí còn chưa được xét nghiệm Covid-19”, bà McCarthy kể lại,
Sau khi thăm khám, bác sĩ khẳng định McCarthy không hội tụ đủ các yếu tố để xét nghiệm Covid-19. Ngoài ra, dù có các triệu chứng đáng ngờ nhưng bà McCarthy có hệ miễn dịch tốt và không phải người cao tuổi. Vì vậy, bà được về nhà.
Mọi chuyện tưởng như không có gì đặc biệt đến khi McCarthy nhìn vào hóa đơn y tế. Ngay cả khi không thực hiện xét nghiệm Covid-19, bệnh viện vẫn tính cô đến 10.382,96 USD, (tương đương 240 triệu đồng) viện phí, theo Business Insider.
May mắn là bà McCarthy có bảo hiểm y tế nên bà chỉ phải chi trả 75 USD (khoảng 1,7 triệu đồng). Phần còn lại sẽ do bên bảo hiểm chi trả. Câu chuyện của bà McCarthy đã làm dấy lên lo ngại với nhiều người Mỹ. Họ sẽ thế nào khi không có nhiều tiền, không có bảo hiểm mà lại nhiễm Covid-19.
Chi phí điều trị y tế ở Mỹ khá đắt đỏ. Bà McCarthy cho biết bà từng bị té ngã và phải nhập viện bằng xe cấp cứu. Lần đó, bà chưa mua bảo hiểm và phải mất mấy năm mới trả hết được chi phí điều trị.
Trả lời về trường hợp của bà McCarthy, người phát ngôn bệnh viện cho biết chi phí điều trị cho mỗi bệnh nhân mỗi khác, tùy thuộc vào người bệnh, bệnh viện và cả bên công ty bán bảo hiểm.
Phía bệnh viện cũng cho biết họ không thể tiết lộ cụ thể là bà McCarthy đã điều trị những gì vì quy định không cho phép.
Ủy viên y tế thành phố New York sau đó tiến hành đợt kiểm tra tra Covid-19 dành cho những người làm việc trong lĩnh vực giáp dục, cấp cứu khẩn cấp và nhân viên y tế. May mắn là bà McCarthy cho kết quả âm tính và không bị nhiễm Covid-19, theo Business Insider.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lương lợi Hưng

Lương lợi Hưng

Xem xong bài báo,tôi càng yêu quý Tổ Quốc và vô vàn kính trọng các Bác lãnh đạo Việt Nam đã vô cùng chăm lo cho dân tộc mình!
Caru

Caru

Tôi thấy Lãnh Đạo Việt Nam number 1. Dù kinh tế đang lao đao nhưng vẫn cố chống và bảo vệ sức khỏe người dân. Qua đó tôi thấy dòng người hải ngoại lũ lượt kéo về tăng thêm gánh nặng... Chúc Bác Trọng, Bác Phúc, Bác Đam và nhiều Bác Lãnh Đạo nhiều sức khỏe để lãnh đạo toàn dân thắng trận này.
Đặng Thọ Tường

Đặng Thọ Tường

Tại Mỹ,tôi bị đau do bệnh Gout,không mua bảo hiểm nên tôi phải nhờ đừa chsus là bác sỹ cho một đơn thuốc để mua 14 viên Conchicin và 14 viên Diclofenac.Có đơn thuốc rồi,tôi đến cửa hàng bán thuốc làm các thủ tục khai báo,chờ "làm thuốc" (tức là lấy thuốc trong vỉ bẻ ra cho đủ lượng,bỏ vào lọ nhựa đóng nắp lại rồi dán tờ giấy có tên mình và tên thuốc ) .coous cùng sau 1h40' được nhận thuốc sau khi thanh toán 129 Usd.Với số thuốc y hệt như vậy thì chỉ mất chưa tới 4000 Vnd (gần 2 Usd) và 1 phút giao dịch tại cửa hàng thuốc.Tôi thấy đất nước mình thật là nơi đáng sống.
Lê Minh Tân

Lê Minh Tân

Cũng không nên so sánh như vậy, mỗi nơi mỗi khác. Ở Mỹ dịch vụ y tế có chất lượng cao, thì chi phí phải cao. Mở một nhà thuốc ở Mỹ không đơn giản và dễ như ở VN, nhà thuốc VN có thể bán thuốc không theo toa bs, có gì tự chịu... ở Mỹ không dám thế, lỡ có gì (nhầm thuốc, biến chứng) thì phải chịu trách nhiệm, và các chi phí khác... nên giá phải cao.
Cái đáng trách là ở VN, đòi phải chất lượng thế này thế kia, nhưng tiền viện phí phải rẻ... chất lượng cao mà giá rẻ chỉ có trong mơ.
Thanh

Thanh

vậy bạn về VN để sống cho đáng, ở lại Mỹ chi cho cực ? nhìn 1 mà không biết 100, xin lỗi bạn chứ hệ thống bảo hiểm Mỹ sẽ chi trả cho bạn cả việc ghép tim, ghép thận free, ở VN tôi đố bảo hiểm trả đấy ! ở mỹ trả tiền bảo hiểm thì chẳng vấn đề gì hết trừ ăn không ngồi rồi thất nghiệp chứ có việc làm thì ai cũng có quyền lợi bảo hiểm cả. Mỗi nơi có ưu và nhược riêng nha bạn. Nếu bệnh nặng thì y tế Mỹ vẫn là số 1
Nguyễn Xuân Lân

Nguyễn Xuân Lân

Đấy. Mỹ đấy.
Lão gàn dở người

Lão gàn dở người

Thế mới biết, tại sao việt kiều, về nước chữa bệnh nhiều thế.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU