Đề nghị xử phạt cơ sở bán đông dược không rõ nguồn gốc

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trung tâm y tế H.Thới Lai (TP.Cần Thơ) vừa đề nghị xử phạt ông Nguyễn Văn Hòa (ngụ ấp Thới Tân A, xã Trường Thắng, H.Thới Lai) số tiền 45 triệu đồng về hành vi bán thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, thuốc không được phép lưu hành.
Thuốc đông được đóng thành gói và vô keo
 /// Ảnh: Mai Trâm Thuốc đông được đóng thành gói và vô keo - Ảnh: Mai Trâm
Thuốc đông được đóng thành gói và vô keo
Ảnh: Mai Trâm
Trước đó, Thanh tra Sở Y tế Cần Thơ phối hợp Trung tâm y tế H.Thới Lai và ngành chức năng kiểm tra nơi bán đông dược trị tiểu đường của bà Lê Kim Hoa (52 tuổi, ngụ cùng địa phương), phát hiện 312.600 viên đông dược không rõ nguồn gốc, đóng thành nhiều gói.
Bà Lê Kim Hoa cho biết số thuốc trên mua  từ một người lạ (chưa rõ địa chỉ). Hàng được giao tận cơ sở, sau đó được phân ra thành những bịch nhỏ hoặc đựng trong keo nhỏ để bán cho những người có nhu cầu (phần lớn bán qua mạng xã hội).
Lực lượng kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số thuốc đông được trên cùng tang vật liên quan để tiến hành làm rõ. Ngoài ra cơ sở trên bán thuốc không có bảng hiệu, không có giấy phép hoạt động, những người tại nơi sản xuất thuốc không có chứng chỉ hành nghề.
Theo một cán bộ kiểm tra, số thuốc đông dược trên giống loại thuốc mà lực lượng chức năng Q.Ô Môn phát hiện và tạm giữ tại một cơ sở tại P.Phước Thới, Q.Ô Môn vào ngày 2.3 với hơn 114.000 viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU