Đẩy lùi viêm phổi

09/11/2014 05:00 GMT+7

Tận dụng tính dược liệu của một số thực phẩm sau có thể chữa viêm phổi hiệu quả mà không gây tác dụng phụ.

 Mật ong và gừng  - Ảnh: Shutterstock
Mật ong và gừng  - Ảnh: Shutterstock

Gừng. Không thể thiếu trong chế độ ăn uống hằng ngày khi bạn bị viêm phổi. Theo các chuyên gia sức khỏe, gừng có thể điều trị mọi loại bệnh về đường hô hấp. Bạn cũng có thể thêm chút gừng được nạo vào tách trà để uống vào buổi sáng sớm lúc bụng đói.

Húng quế. Là một trong các loại thảo dược tốt nhất được nhiều chuyên gia khuyên dùng để điều trị viêm phổi vì diệt được tất cả các vi khuẩn có hại. Nên dùng húng quế 6 lần mỗi ngày trong thời gian mắc bệnh.

Tỏi. Một trong những cách điều trị hiệu quả nhất là thêm nhiều tỏi vào các bữa ăn hằng ngày. Tỏi là thuốc kháng sinh tự nhiên có thể giết chết vi khuẩn gây hại trong cơ thể.

Nghệ. Đó là nhờ nghệ có rất nhiều giá trị dược liệu có thể chữa khỏi bệnh viêm phổi.

Mè (vừng). Nên ăn nhiều mè trong thời gian bị viêm phổi vì hạt mè giúp giảm vi khuẩn có hại trong cơ thể.

Mật ong. Thay vì thêm đường vào các nước ép trái cây, bạn có thể thêm mật ong. Đặc tính kháng khuẩn của mật ong giúp đẩy lùi vi khuẩn xấu.

Vitamin C. Có rất nhiều thực phẩm chứa vitamin C như dâu tây, ổi và cà chua. Lúc này, bạn rất cần bổ sung vitamin C để tăng sức đề kháng.

Nước. Bạn cần uống nhiều nước suốt cả ngày để giữ cơ thể không bị thiếu nước.

Cà rốt. Nước ép cà rốt rất tốt cho phổi vì giúp cung cấp vitamin A cần thiết cho cơ thể.

Củ dền. Giúp bổ sung năng lượng và củng cố khả năng miễn dịch.

Ớt. Đặc tính kháng khuẩn cao của ớt có tác dụng trị viêm phổi tốt.

Nhất Linh

>> Những nguy cơ gây viêm phổi
>> Răng sạch giảm nguy cơ viêm phổi
>> Để vượt qua bệnh viêm phổi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.