Đẩy lùi ung thư ruột kết nhờ quả nho

02/07/2017 09:19 GMT+7

Tin vui cho những ai thích ăn nho: một nghiên cứu được công bố trên chuyên san BMC Complementary&Alternative Medicine cho thấy quả nho chứa nhiều chất chống ô xy hóa giúp tiêu diệt các tế bào gốc ung thư ruột kết.

Chuyên gia Jairam K.P.Vanamala thuộc Viện Ung thư Penn State Hershey (Mỹ) cho biết hợp chất resveratrol từ quả nho cũng có thể dẫn đến các phương thuốc giúp ngừa ung thư ruột kết.
“Sự kết hợp giữa resveratrol và chiết xuất hạt nho rất hiệu quả trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư ruột kết”, chuyên gia Vanamala giải thích.
Các nhà khoa học cho rằng phát hiện này có thể mở đường cho việc thử nghiệm lâm sàng các hợp chất từ quả nho đối với ung thư ruột kết ở người. Nếu thành công, các hợp chất này có thể được điều chế thành thuốc viên để giúp ngừa ung thư ruột kết và làm giảm sự tái phát của bệnh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.