Đầu vú thụt vào trong

0
Tôi 29 tuổi, có một bé gái 27 tháng. Vợ chồng tôi muốn sinh thêm em bé nữa, nhưng vấn đề lo ngại là đầu vú của tôi bị thụt vào không cho bé bú được. Em bé đầu tôi cho bú bình hoàn toàn. Tôi có thử se đầu vú nhưng không hiệu quả. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn. (mylonemi@...)

Trường hợp như bạn rất thường gặp. Nhiều người có đầu vú phẳng, hoặc thụt hẳn vào trong. Có hai cách khắc phục. Một là, dùng một đầu vú giả chụp bên ngoài đầu vú khi cho bé bú.

Hai là, dùng một ống tiêm, cắt bỏ phần đầu nối với kim, cắt sâu vào thân ống tiêm, xoay phần nòng ngược lại, lúc này ta có 1 ống tiêm mới, nhưng phần đầu và đuôi có đường kính như nhau, phần đầu đuôi đã được hoán đổi. Áp phần đuôi (cũ) của ống tiêm vào đầu vú, kéo nòng hút ngược ra, tạo một lực để kéo đầu vú ra.

Thực hiện việc này trước cữ cho bé bú. Nếu đã làm một trong 2 cách trên mà không được, thì chỉ còn cách hút sữa mẹ ra theo từng cữ bú của bé, rồi cho lại vào bình sữa cho bé bú. Sữa mẹ vẫn là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ, vì vậy cố gắng cho trẻ bú sữa mẹ.

Bác sĩ Đặng Lê Dung Hạnh

>> Vỡ túi ngực vì... bị ôm
>> Giăng áo ngực để cảnh báo ung thư

Câu hỏi xin gửi về địa chỉ tòa soạn Báo Thanh Niên hoặc chuabenh@thanhnien.com.vn

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU