Đậu phụ giúp giảm nguy cơ tử vong do tim mạch

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ăn nhiều các chế phẩm từ đậu nành lên men như đậu phụ, miso (ảnh) và natto (2 món ăn truyền thống của người Nhật Bản) giúp giảm nguy cơ tử vong sớm do một số nguyên nhân liên quan tới tim mạch.
Ản các chế phẩm từ đậu nành lên men giảm 10% nguy cơ tử vong do đột quỵ, suy tim... /// Ảnh minh họa: Shutterstock Ản các chế phẩm từ đậu nành lên men giảm 10% nguy cơ tử vong do đột quỵ, suy tim... - Ảnh minh họa: Shutterstock
Ản các chế phẩm từ đậu nành lên men giảm 10% nguy cơ tử vong do đột quỵ, suy tim...
Ảnh minh họa: Shutterstock
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san British Medical Journal cho thấy ăn các chế phẩm từ đậu nành lên men nêu trên giảm 10% nguy cơ tử vong do đột quỵ, suy tim...
Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Osaka (Nhật Bản), nghiên cứu không cho thấy có mối liên hệ giữa ăn đậu phụ với giảm nguy cơ tử vong do ung thư.
Nhóm nghiên cứu cho hay những sản phẩm đậu nành lên men giàu chất xơ, kali và các hợp chất có hoạt tính sinh học (gồm phenolic, flavonoid) hơn so với các chế phẩm từ đậu nành không lên men, từ đó có thể giúp giảm nguy cơ tử vong liên quan tới tim mạch như đề cập ở trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU