Dầu ô liu giúp ngừa ung thư vú

0 Thanh Niên Tuần San

Đánh giá tác giả

Ăn theo chế độ ăn uống Địa Trung Hải nhiều rau, trái cây, cá và bổ sung thêm dầu ô liu giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.
Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Navarra, Tây Ban Nha, sau khi tiến hành theo dõi sức khỏe của khoảng 4.300 phụ nữ ở độ tuổi 60 - 80 trong vòng 5 năm. Những người này được chia làm 3 nhóm: nhóm 1 ăn theo chế độ ăn uống Địa Trung Hải và bổ sung thêm dầu ô liu, nhóm 2 ăn theo chế độ ăn uống Địa Trung Hải và bổ sung thêm các loại hạt, nhóm 3 sử dụng chế độ ăn giảm lượng chất béo.
Dầu ô liu giúp ngừa ung thư vú - ảnh 1

tin liên quan

Giảm nguy cơ ung thư nhờ gừng và ớt
Một nghiên cứu được công bố trên Journal of Agricultural and Food Chemistry cho thấy các hợp chất trong gừng và ớt tương tác được với nhau và có thể làm giảm nguy cơ ung thư. 
Trong thời gian nghiên cứu, 35 người trong số những người tham gia đã bị ung thư vú. Kết quả cho thấy những người ở nhóm 1 ăn theo chế độ ăn uống Địa Trung Hải và bổ sung thêm dầu ô liu giảm 62% nguy cơ bị ung thư vú so với những người ăn uống giảm lượng chất béo. Tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh ung thư vú ở nhóm 2 và nhóm 3 bằng nhau.
Dầu ô liu giúp ngừa ung thư vú - ảnh 2

tin liên quan

Những dấu hiệu ung thư vú thường bị bỏ qua
Biết được các triệu chứng sớm của ung thư vú có thể giúp bệnh nhân điều trị kịp thời và kéo dài thời gian sống. Tuy vậy, một số triệu chứng dưới đây lại thường bị phụ nữ bỏ qua, theo boldsky.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU