Đậu nành giảm tác dụng phụ của điều trị ung thư vú

24/12/2017 19:43 GMT+7

Bổ sung sữa đậu nành, đậu hũ, cải bắp và bông cải xanh có thể làm giảm các phản ứng phụ thường gặp của điều trị ung thư vú.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm ung thư Georgetown Lombardi (Mỹ) cho biết những người sống sót sau ung thư vú thường bị các phản ứng phụ từ các liệu pháp điều trị ung thư có thể kéo dài hàng tháng hoặc nhiều năm sau khi điều trị xong.
Chẳng hạn do nhiều phương pháp điều trị được thiết kế để ngừa ung thư vú tái phát ngăn cản cơ thể sản sinh hoặc sử dụng estrogen - hóc môn có thể làm tăng trưởng ung thư vú, bệnh nhân ung thư vú thường bị những cơn nóng bừng và đổ mồ hôi ban đêm.
Tuy nhiên, những phụ nữ ăn đậu nành, bông cải xanh giảm các tác dụng phụ trên cũng như giảm thiểu mệt mỏi, đau khớp, tóc thưa, mất trí nhớ… Theo Hãng tin ANI dẫn lời các chuyên gia, chính các hợp chất isoflavone trong đậu nành và glucosinolate trong các rau họ cải đem lại những lợi ích trên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.