Dấu hiệu nhận biết tiểu đường

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Các nhà khoa học Anh công bố 7 dấu hiệu cảnh báo bạn cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để xem bạn có đang mắc bệnh tiểu đường loại 2 hay không, theo tờ Daily Express.
Bệnh nhân điều trị tiểu đường tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM /// Nguyên Mi Bệnh nhân điều trị tiểu đường tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM - Nguyên Mi
Bệnh nhân điều trị tiểu đường tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM
Nguyên Mi
Bệnh tiểu đường xảy ra khi lượng đường trong máu trở nên quá cao và hàng triệu người trên khắp thế giới bị chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường loại 2. Điều này có nghĩa là cơ thể của họ không sản xuất đủ insulin để hạ lượng đường trong máu.
Các nhà khoa học Anh công bố 7 dấu hiệu cảnh báo bạn cần gặp bác sĩ càng sớm càng tốt để xem bạn có đang mắc bệnh tiểu đường loại 2 hay không, theo tờ Daily Express. Các dấu hiệu trên gồm:
- Cảm thấy rất khát nước
- Đi tiểu nhiều hơn thường lệ, đặc biệt vào ban đêm
- Lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi
- Giảm cân và mất cơ bắp mà không rõ nguyên nhân
- Ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục hoặc thường xuyên bị viêm âm đạo
- Vết thương ngoài da lâu lành
- Mắt mờ
Những triệu chứng này có thể rõ ràng hơn sau các bữa ăn, theo các chuyên gia. Mặc dù các triệu chứng có thể không quá nghiêm trọng, và thậm chí có thể do một số nguyên nhân khác gây ra nhưng điều quan trọng là đừng phớt lờ chúng.
Nếu không được điều trị, bệnh tiểu đường loại 2 có thể gây ra một loạt vấn đề với tim, mạch máu, thần kinh, mắt và thận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU