Dầu hạt cải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

27/06/2012 08:49 GMT+7

Các nhà khoa học Trường ĐH Purdue (Mỹ) cho rằng trộn salad bằng dầu hạt cải không những giảm tối thiểu được lượng chất béo đưa vào cơ thể mà còn giúp hấp thu tốt nhất các chất carotenoid, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim.

Sau khi đo mức hấp thu các chất carotenoid trên 29 người ăn salad được trộn bằng các loại dầu mỡ khác nhau như: dầu hạt cải, dầu đậu nành, bơ, các nhà khoa học cho biết dầu hạt cải có hiệu quả hấp thu các chất tốt nhất. Chỉ cần một lượng nhỏ dầu hạt cải (3 gam/khẩu phần salad) có thể giúp cơ thể hấp thu lượng lớn carotenoid, trong khi phải dùng tới 20 gam dầu đậu nành hay bơ để hấp thu cùng một lượng carotenoid.

Các nhà nghiên cứu còn cho biết không chỉ dầu hạt cải mà các loại dầu ăn chứa acid béo đơn không bão hòa như dầu ôliu, dầu hoa hướng dương cũng có tác dụng như trên.

Theo BS Nguyễn Tất Bình / Tuổi Trẻ

>> Ngừa bệnh tim mạch
>> Ăn hạt giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch
>> Giảm bệnh tim mạch nhờ gia vị
>> Bệnh tim mạch đe dọa phụ nữ trung niên
>> Aspirin và bệnh tim mạch
>> Cân nặng càng tăng, nguy cơ bệnh tim mạch càng cao
>> Tiếng ồn và bệnh tim mạch
>> Mối liên hệ giữa thừa cholesterol và bệnh tim mạch
>> Ăn uống và bệnh tim mạch
>> Ăn gì để ngừa bệnh tim mạch?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.