Đau đớn khi biết thai nhi không có tay chân, mẹ vẫn quyết cho con cơ hội sống

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi mang thai đến tháng thứ 5, người mẹ đau đớn biết được đứa con nhỏ trong bụng mắc dị tật hiếm gặp, khiến con sinh ra bị mất tứ chi. Bất chấp lời khuyên bác sĩ, người mẹ vẫn quyết cho con cơ hội được sống.
Cô Jasmine Self và con trai là bé Wilson đã được xuất viện và về nhà sau ca sinh đầy khó khăn /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Cô Jasmine Self và con trai là bé Wilson đã được xuất viện và về nhà sau ca sinh đầy khó khăn - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô Jasmine Self và con trai là bé Wilson đã được xuất viện và về nhà sau ca sinh đầy khó khăn
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô Jasmine Self, 24 tuổi, ở thành phố Florence, bang Nam Carolina (Mỹ) phát hiện con mình không có tay chân khi vào tháng thứ 5 của thai kỳ. Bé mắc một dị tật hiếm gặp gọi là hội chứng tetra-amelia, theo Daily Mail.
Dị tật di truyền này chỉ xuất hiện ở một số gia đình trên thế giới, khiến đứa trẻ chào đời không có tứ chi, bị những khuyết tật nghiêm trọng ở mặt, tim, khung xương, bộ phận sinh dục và hệ thần kinh. Phần lớn trẻ mắc hội chứng tetra-amelia sẽ chết ngay sau khi chào đời.
Bác sĩ khuyên bà Self hãy chấm dứt thai kỳ vì đứa bé có thể chết sau khi sinh.
Tuy nhiên, cô Self và đối tác là ông Rondell Wilson quyết không bỏ con. Cuối cùng, bé trai chào đời ngày 29.9.2018, được đặt tên là RJ Wilson. Bé Wilson sinh non khi ra đời ở tuần thai kỳ thứ 29.
Cậu bé nặng chỉ có 1 kg và phải được chăm sóc đặc biệt trong 2 tháng đầu đời. Vượt qua mọi rủi ro sức khỏe có thể tước đi sinh mạng, Wilson nay đã hồi phục và phát triển khỏe mạnh tại nhà riêng ở thành phố Florence.
Dù vậy, bà Self vẫn rất lo lắng về tương lai của con trai. Ở vị trí đáng lẽ ra là đôi chân của Wilson thì chỉ nhô ra 2 phần thịt nhỏ. Cậu bé có vai nhưng không có cánh tay, theo Daily Mail.
Bố mẹ Wilson cũng gặp một chút khó khăn khi lựa chọn những bộ quần áo phù hợp với cậu bé.
Ngoài ra, họ cũng phải tìm một chiếc ghế trong ô tô phù hợp với Wilson để đảm bảo cậu bé được an toàn.
Dù vậy, bố mẹ Wilson vẫn tin tưởng con trai sẽ có một tương lai tươi sáng, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU