Đau đầu lâu ngày, bất ngờ với nguyên nhân khiến bệnh nhân suýt tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đau đầu có rất nhiều nguyên nhân, do đó cần đi khám khi bị đau đầu để được chẩn đoán, điều trị kịp thời các loại đau đầu mà nguyên nhân liên quan đến não.
Bệnh nhân hồi phục sau mổ lấy khối u trong não /// ẢNH: BVCC Bệnh nhân hồi phục sau mổ lấy khối u trong não - ẢNH: BVCC
Bệnh nhân hồi phục sau mổ lấy khối u trong não
ẢNH: BVCC
Ngày 9.4, nguồn tin từ Bệnh viện Xuyên Á TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân T.L (50 tuổi, ngụ Vĩnh Phúc, tạm trú TP.HCM) đến khám trong tình trạng đau đầu nhiều ngày qua, gần đây thì ngoài đau đầu, bệnh nhân còn kèm tê nửa mặt.
Sau khi thăm khám, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thần kinh chỉ định kiểm tra cận lâm sàng. Kết quả chẩn đoán hình ảnh xác định não bệnh nhân có khối u nguyên bào mạch máu não (Hemangioblastoma) nằm tiểu não trái, nằm ở vị trí rất sâu bên trong não, gây phù tiểu não, giãn não thất…
Với những trường hợp khối u nguyên bào mạch máu tiểu não nếu không được can thiệp điều trị kịp thời, khối u có nguy cơ xuất huyết gây tử vong nhanh chóng.
Theo bác sĩ CK.2 Trương Thái Dương, Trưởng Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Xuyên Á, đây là ca bệnh khó vì khối u nằm ở vị trí sâu và phức tạp, nếu không được chữa trị kịp thời thì khối u sẽ ngày càng to, bệnh nhân không chỉ đau đầu tăng dần, mà sẽ có nguy cơ yếu liệt, thậm chí đi vào hôn mê và tử vong bất cứ lúc nào. Vì vậy các bác sĩ quyết định phẫu thuật để điều trị triệt để.
Các bác sĩ đã phẫu thuật, bóc tách loại bỏ toàn bộ khối u, kiểm soát mạch máu nuôi u, mô thần kinh, đồng thời hạn chế sang thương chức năng tiểu não và các thành phần quan trọng.
Khối u đã được lấy ra toàn bộ. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân đã ổn định và giảm đau đầu, không có rối loạn tri giác, vận động tứ chi tốt.
Bác sĩ khuyến cáo không nên chủ quan đối với những cơn đau đầu bởi đây là nguyên nhân của một số bệnh nguy hiểm, trong đó có não bộ. Khi đau đầu kéo dài, bất thường cần đi khám để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU