Đau bụng suốt 10 năm mới biết có con giun đũa 30 cm trong ruột

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người phụ nữ Trung Quốc bị những cơn đau bụng tái đi tái lại suốt gần 10 năm. Bà không biết thứ gì đã gây cơn đau cho đến khi bác sĩ lấy từ ruột ra con giun dài 30 cm.
Người phụ nữ họ Dương (41 tuổi) đã đến bệnh viện nhiều lần nhưng vẫn chưa xác định được bệnh. “Lúc đầu, cơn đau đến rồi hết. Không phải lúc nào cũng dữ dội nhưng tôi cảm thấy rất khó chịu ở bụng”, Daily Mail dẫn lời bà Dương.
Vì muốn điều trị tận gốc, bà đã đến Bệnh viện Nhân dân số 2 ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) vào đầu tháng 6.2019. Người trực tiếp điều trị cho bà là bác sĩ Lý Quyên. Ông đã đề nghị dùng phương pháp nội soi để kiểm tra ruột.
Những gì thấy được khi nội soi đã khiến bác sĩ bị sốc. Ông phát hiện một con giun đũa đang ngọ nguậy trong ruột người phụ nữ.
“Tôi đã không thể tin vào mắt mình. Ruột cô ấy là môi trường lý tưởng để ký sinh trùng phát triển, nhưng ngạc nhiên là chỉ có duy nhất một con giun lớn trong đó”, bác sĩ Lý Quyên kể lại.
Cũng bằng phương pháp nội soi, ông đã lấy con giun ra khỏi ruột bà Dương. Con giun được xác định là loại giun đũa, dài đến 30 cm.
Nguyên nhân bà Dương bị nhiễm giun rất có thể là do uống nước kém vệ sinh. Bệnh nhân chia sẻ bà thường xuyên uống nước mà không nấu chín. Các bác sĩ đã kê thuốc chống ký sinh trùng cho bà Dương.
Nhiễm giun đũa là một trong những bệnh nhiễm ký sinh trùng phổ biến nhất thế giới. Các số liệu cho thấy cả thế giới có từ 800 đến 1,2 tỉ người bị giun ký sinh. Phần lớn các trường hợp bị nhiễm ở các quốc gia nghèo và đang phát triển, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen

Nguyen

Vậy con giun đó là 10 tuổi ah?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU