Đau bụng nhập viện mới biết mình bị u khủng đến 8 kg

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bất ngờ đau bụng và ngất xỉu giữa đường khi đang dọn vệ sinh, bà T.T.O.C được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Khi đó, bà mới biết mình có nhiều khối u ở tử cung, nặng đến 8 kg.
Phụ nữ nên đi khám ngay nếu đau bụng bất thường, cần khám sức khỏe phụ khoa định kỳ để tầm soát nhiều bệnh /// Ảnh: Shutterstock Phụ nữ nên đi khám ngay nếu đau bụng bất thường, cần khám sức khỏe phụ khoa định kỳ để tầm soát nhiều bệnh - Ảnh: Shutterstock
Phụ nữ nên đi khám ngay nếu đau bụng bất thường, cần khám sức khỏe phụ khoa định kỳ để tầm soát nhiều bệnh
Ảnh: Shutterstock
Bệnh nhân T.T.O.C (47 tuổi, ngụ Q.9, TP.HCM) thường đau bụng râm ran. Bụng của bà ngày càng to (như có thai 8 tháng) nhưng hoàn cảnh khó khăn và chủ quan nên bà vẫn không đi khám để điều trị.
Trong lúc đang làm việc dọn vệ sinh trên đường, bà đau bụng và bất ngờ ngất xỉu nên được đưa vào Bệnh viện Quận 2 (TP.HCM) cấp cứu.
Hôm nay (28.2), theo bác sĩ chuyên khoa 2 Hà Quốc Đạt, cố vấn Khoa Sản, Bệnh viện Quận 1, bệnh nhân C. nhập viện trong tình trạng bụng phình to như sắp sinh. Qua thăm khám, bác sĩ nghi bệnh nhân bị u trong tử cung nên đã chỉ định chụp MRI và thử máu để xác định vị trí, nguồn gốc khối u.
Kết quả các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cho thấy, bệnh nhân C. có khối u to ở tử cung, kích thước 50x30x20 cm.
“Khối u quá lớn, nếu không phẫu thuật sẽ có nguy cơ chèn ép các mạch máu, rất nguy hiểm đến tính mạng”, bác sĩ Đạt đánh giá.
Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật lấy khối cho bệnh nhân.
Các bác sĩ đã lấy được đến 5 khối u đặc bên trong tử cung bệnh nhân, trong đó, 2 khối u riêng biệt và 3 khối u dính nhau, nặng tổng cộng khoảng 8 kg.
Hiện sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.
Theo các bác sĩ, bệnh u xơ tử cung có nhiều nguyên nhân. Bệnh hoàn toàn có thể phát hiện từ sớm nếu bệnh nhân được xét nghiệm, thăm khám phụ khoa định kỳ.
Vì vậy, bác sĩ khuyến cáo phụ nữ nên đi khám ngay nếu có gì bất thường hay đau bụng, cần khám sức khỏe phụ khoa định kỳ để tầm soát tốt nhiều bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU