Đánh giá chất lượng dầu ăn qua công nghệ sản xuất

23/06/2016 08:00 GMT+7

Trong sản xuất dầu ăn, công nghệ nắm giữ vai trò quyết định chất lượng của sản phẩm

Dầu ăn được chiết xuất từ thực vật không chứa cholesterol, Trans Fat - những chất bị liệt vào danh mục không tốt đối với sức khỏe nên thường được người tiêu dùng lựa chọn trong chế biến thực phẩm hàng ngày.
“Hiện nay hầu hết các công ty chế biến dầu ăn tại Việt Nam đều nhập dầu thô từ nước ngoài và chỉ thực hiện khâu tinh luyện. Do nguồn nguyên liệu của Việt Nam không đủ đáp ứng nhu cầu. Tuy vậy, các nhà máy đã đầu tư dây chuyền khép kín, mang tính công nghiệp hơn so với trước đây thường là bán thủ công. Với công nghệ này, đảm bảo được các chỉ tiêu chất lượng và an toàn thực phẩm.” - Theo TS Phan Thế Đồng - Khoa Khoa học & Công nghệ - Trường ĐH Hoa Sen.
Điểm nổi trội của dây chuyền tinh luyện dầu ăn hiện đại là thành phẩm vẫn lưu giữ được các vi chất tự nhiên như: omega 3-6-9, chất chống oxy hóa, các vitamin A, E, D3 …v.v… đây là những chất giúp xương chắc khỏe, tăng cường thị lực, nâng cao hệ miễn dịch và cung cấp những axit béo thiết yếu tốt cho tim mạch.
Đánh giá chất lượng dầu ăn qua công nghệ sản xuất
Dầu ăn được chiết xuất từ thực vật không chứa cholesterol
Một ưu điểm nữa của dầu ăn được sản xuất trên dây chuyền tinh luyện hiện đại đó là màu sắc của thành phẩm. Dầu chất lượng, có màu vàng óng và trong suốt, không chứa cặn, không bị đổi màu ngay cả khi nấu nướng ở nhiệt độ cao. Vì thế loại dầu ăn này không chỉ an toàn cho sức khỏe người sử dụng mà còn giúp món ăn có màu sắc đẹp mắt. Đây là điều mà những loại dầu ăn kém chất lượng, sản xuất bằng công nghệ cũ khó có thể làm được.
Đánh giá chất lượng dầu ăn qua công nghệ sản xuất 1
Dầu ăn được sản xuất theo công nghệ cũ thường không chịu được nhiệt độ cao nên dễ bị đổi màu, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe
“Chúng tôi hiểu rất rõ cùng với nguồn nguyên liệu đầu vào thì công nghệ giữ vai trò quyết định chất lượng của sản phẩm, do đó qua quá trình dài nghiên cứu nhu cầu sử dụng dầu ăn cũng như nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng của người tiêu dùng Vocarimex đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền tinh luyện hiện đại của Châu Âu gồm dây chuyền chiết rót, máy đóng dầu tự động, dây chuyền tinh luyện dầu…để sản xuất dầu ăn hảo hạng Voca Deli - đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng” - Đại diện Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex) cho biết
Đánh giá chất lượng dầu ăn qua công nghệ sản xuất 2
Dầu ăn hảo hạng Voca Deli được sản xuất trên dây chuyền tinh luyện hiện đại của Châu Âu, có thể sử dụng cho việc chiên, xào trên 100 độ C
“Dầu ăn hảo hạng Voca Deli là sự kết hợp giữa dầu olein và dầu nành được sản xuất dựa trên công thức phối trộn tiên tiến, do đó có nhiều hoạt chất chống oxy hóa, Omega 3-6-9 từ đậu nành nguyên chất và bổ sung bộ ba vitamin A, D, E giúp xương chắc khỏe, tăng cường thị lực và nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể” - Theo Đại diện Vocarimex cho biết thêm
Góp phần trong bữa cơm gia đình hàng ngày, dầu ăn không chỉ là chất xúc tác làm cho các món ăn thêm phần hấp dẫn mà còn là cung cấp nhiều nguồn dưỡng chất thiết yếu giúp bảo vệ, tăng cường sức khỏe vì vậy việc lựa chọn dầu ăn cho góc bếp gia đình nên cần được chú trọng nhiều hơn đặc biệt là lựa chọn những sản phẩm sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Việc bỏ ra chút ít thời gian để tìm hiểu về quy trình sản xuất, công nghệ chế biến dầu ăn sẽ giúp người tiêu dùng an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm cho gian bếp nhà mình.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.