Đang mang song thai, chỉ 10 ngày sau thụ thai tiếp con thứ 3

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi biết mình đang mang thai song sinh, người phụ nữ Mỹ hết sức vui mừng. Tuy nhiên, chỉ 10 ngày sau khi thụ thai song sinh, cô đã tiếp tục thụ thai lần nữa và sẽ có đến 3 con. Đây là hiện tượng cực hiếm.
Dù đã thụ thai song sinh nhưng người phụ nữ Mỹ tiếp tục thụ thai đứa con thứ ba chỉ 10 ngày sau đó /// Ảnh minh họa: Shutterstock Dù đã thụ thai song sinh nhưng người phụ nữ Mỹ tiếp tục thụ thai đứa con thứ ba chỉ 10 ngày sau đó - Ảnh minh họa: Shutterstock
Dù đã thụ thai song sinh nhưng người phụ nữ Mỹ tiếp tục thụ thai đứa con thứ ba chỉ 10 ngày sau đó
Ảnh minh họa: Shutterstock
Người phụ nữ cho biết đây là lần đầu mang thai đầu tiên của cô. Do đó, khi được bác sĩ thông báo là đang mang trong bụng 3 đứa trẻ, cô đã không khỏi sửng sốt, theo The Sun.
Truyền thông Mỹ không tiết lộ danh tính của người phụ nữ. Cô chia sẻ hành trình mang thai của mình trên trang TikTok có tên The Blonde Bunny.
Sau khi thụ thai cặp song sinh, chỉ 10 ngày sau, cô tiếp tục thụ thai thêm đứa con thứ ba. Các bác sĩ gọi đây là thụ tinh dị bội. Hiện tượng này xảy ra khi người phụ nữ rụng 2 trứng chỉ trong 1 tháng.
Trứng rụng đầu tiên được thụ tinh và làm tổ trong tử cung. Trứng thứ hai rụng và được thụ tinh chỉ sau đó vài ngày hoặc vài tuần. Những đứa trẻ thụ tinh dị bội thường được xem là song sinh vì chúng sẽ chào đời cùng lúc. Đây là hiện tượng hiếm gặp vì chỉ khoảng 10% phụ nữ rụng trứng 2 lần/tháng và chỉ 0,3% thụ thai lần thứ hai, theo The Sun.
Tuy nhiên, ca mang thai của người phụ nữ Mỹ còn hiếm gặp hơn. Lần thụ thai đầu tiên là sinh đôi, lần thứ hai là sinh một. Điều này có nghĩa là cô sẽ sinh ra 3 con thay vì 2 như nhiều trường hợp thụ tinh dị bội khác.
Đang mang song thai, chỉ 10 ngày sau thụ thai tiếp con thứ 3 - ảnh 1

Những đứa trẻ thụ tinh dị bội thường được xem là song sinh vì chúng chào đời cùng lúc

Ảnh minh họa: Shutterstock

“Thông thường, cơ thể sẽ thay đổi hoóc môn và ngăn bạn rụng trứng khi đã mang thai. Nhưng trong trường hợp của tôi thì lại khác”, cô chia sẻ.
Cô cho biết mình chưa biết được giới tính của con. Bác sĩ thông báo là các bào thai đều khỏe mạnh. Đứa trẻ thứ ba dù thụ thai sau cặp song sinh nhưng vẫn phát triển khỏe mạnh và không bị hai bào thai kia hút mất phần dinh dưỡng từ mẹ. Cứ trung bình 2 tuần/lần, cô phải đến khám bác sĩ để theo dõi sự phát triển của thai nhi.
Hiện tại, cô đã mang thai được khoảng 4 tháng và dự kiến sẽ sinh con vào tháng 4 hoặc tháng 5.2021. Thời gian lý tưởng nhất để các bé chào đời là từ tuần thai kỳ thứ 32 đến 35.
Với cô và hôn phu, thụ tinh dị bội và có 3 đứa con cùng lúc với họ giống như trúng số độc đắc. Cặp đôi dự định sẽ không sinh thêm nữa, theo The Sun.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuan ngo

thuan ngo

Chuyện lạ, có lẽ lần đầu trên thế giới. Ngành Y sẽ giải thích thế nào hiện tượng này ?
beoanh92

beoanh92

Đúng là chuyện lạ, cực hiếm trên đời.
BOX

BOX

Chuyện lạ có thật. Quá bất ngờ. Chúc mừng người phụ nữ này. Mong cả 3 con đều mạnh khỏe.
Ngày của gió

Ngày của gió

Điều kỳ diệu đến khó tin. Mang thai 3 đứa bé đúng là như trúng số độc đắc.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU