Dân Quảng Nam đổ xô đi tiêm vắc xin 6 trong 1

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Bác sĩ Huỳnh Công Quang, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Quảng Nam cho biết, đợt này chỉ mua được 400 liều vắc xin 6 trong 1. Trong khi đó, nhu cầu của người dân lại gấp đến 20 lần.
 /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
ẢNH: MẠNH CƯỜNG
* Cháu bé tử vong do phản ứng nặng sau tiêm vắc xin ComBE Five
Sáng 28.2, phụ huynh từ nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã đưa trẻ tập trung tại Trung tâm y tế dự phòng tỉnh (ảnh) chờ đăng ký tiêm vắc xin dịch vụ 6 trong 1 (phòng các loại bệnh: bạch hầu, ho gà vô bào, uốn ván, viêm gan B, bại liệt bất hoại...).
Tuy nhiên, lượng vắc xin không đủ đáp ứng nhu cầu của người dân. Bác sĩ Huỳnh Công Quang, Phó giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Quảng Nam cho biết, đợt này chỉ mua được 400 liều vắc xin 6 trong 1. Trong khi đó, nhu cầu của người dân lại gấp đến 20 lần.
“Tình trạng thiếu vắc xin 6 trong 1 diễn ra ở hầu hết các địa phương. Chúng tôi đã cố gắng liên hệ với các công ty cung ứng để có thể tiếp tục bổ sung phục vụ người dân”, ông Quang cho biết.
Cùng ngày tại Bình Định, Hội đồng y khoa tỉnh đã có cuộc họp, thông báo nguyên nhân ban đầu vụ cháu P.N.B.T (2 tháng tuổi, ở thôn Thành Sơn Tây, xã Hoài Châu, H.Hoài Nhơn) bị tử vong sau tiêm vắc xin ComBE Five.
Theo báo cáo của Hội đồng y khoa, cháu T. được gia đình đưa đến trạm y tế xã lúc 8 giờ ngày 26.2, sau đó được sàng lọc và hỏi ý kiến của mẹ trước khi tiêm. Sau tiêm khoảng 30 phút cháu được đưa về nhà.
[VIDEO] Cháu bé tử vong sau khi tiêm vắc xin ComBE Five ở Bình Định là do phản ứng nặng
Đến 11 giờ cùng ngày, gia đình phát hiện cháu có triệu chứng khó thở, thân tím tái liền đưa đến trạm y tế xã cấp cứu, sau đó chuyển lên Trung tâm y tế H.Hoài Nhơn. Trên đường chuyển đến Bệnh viện đa khoa Bồng Sơn thì cháu tử vong.
Về nguyên nhân ban đầu, Hội đồng y khoa cho rằng cháu tử vong do phản ứng nặng sau tiêm, đồng thời nghi ngờ trẻ có tiền sử bệnh tim.
Ngày 28.2, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (thuộc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa) cho biết từ đầu năm 2019 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 3.660 ca mắc sốt xuất huyết, tăng gấp 8,5 lần so với cùng kỳ năm trước (428 ca).
TP.Nha Trang có số ca mắc cao nhất, với hơn 2.190 ca, tăng gấp 9 lần so với cùng kỳ năm trước (244 ca); hiện có 22/27 xã, phường của TP có ổ dịch được phát hiện và xử lý.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU