Đại học Harvard Hoa Kỳ hỗ trợ VN đào tạo bác sĩ theo chuẩn quốc tế

2
Sáng 24.7, đại diện Bộ Y tế cùng lãnh đạo các Vụ, Cục, bệnh viện đã có buổi ký kết hợp tác đổi mới Đào tạo nhân lực y tế với ĐH Y Harvard, Trung tâm Y tế Longwood và Bệnh viện Brigham and Women’s.
GS-TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn chuyên gia Việt Nam trong lễ ký kết GS-TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn chuyên gia Việt Nam trong lễ ký kết
GS-TS Lê Quang Cường, Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn chuyên gia Việt Nam trong lễ ký kết
Đây là sự kiện quan trọng trong việc hợp tác đổi mới Đào tạo nhân lực y tế giữa Bộ Y tế Việt Nam và Đại học Harvard Hoa Kỳ. Hợp tác này tập trung vào các nội dung chính: Đổi mới đào tạo bác sĩ y khoa hệ đại học dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp. Đồng thời, xây dựng và tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực thực hành nghề nghiệp phục vụ cho kỳ thi chứng chỉ hành nghề; Đổi mới chương trình đào tạo chuyên khoa Ngoại - Sản theo chuẩn năng lực thực hành nghề nghiệp và chuẩn đầu ra theo hội nhập quốc tế; Tăng cường năng lực đội ngũ giảng viên của các trường đại học và các bệnh viện nhằm hỗ trợ cho học viên làm trung tâm trong các khóa đào tạo, tạo ra năng lực thực hành nghề nghiệp cho các học viên sau đào tạo. Đây cũng là hoạt động chính về đổi mới Đào tạo nhân lực y tế thuộc Hợp phần 1 dự án “Giáo dục và đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách y tế” (HPET), Bộ Y tế.
Sau lễ ký kết, đoàn công tác của Bộ Y tế có các buổi làm việc với các đối tác thuộc Đại học Harvard để xây dựng các dự án hợp tác song phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
van

van

Mong sao các anh chị ấy cấp chứng chỉ hành nghề qua cuộc thi quốc gia như người ta để đánh giá năng lực thực hành. Chứ đừng căn cứ vào mấy miếng giấy đủ thời gian theo qui định.
Đinh Xuân Dũng

Đinh Xuân Dũng

Hy vọng thống nhất tiêu chuẩn quốc tế về y khoa bác sĩ và cần phân biệt các BS chuyên tu thiếu tiêu chuẩn chuyên môn , nên xếp vào một loại khác như y sĩ chẳng hạn .

Bác sĩ y khoa tiêu chuẩn quốc tế là Tiến Sĩ Y Khoa.
BS Đinh Xuân Dũng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU