Đã có cách 'trị' những cơn thèm ngọt, cà phê, ăn mặn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhà tâm lý học hàng đầu tại Anh đã tiết lộ các thành phần bí mật lành mạnh có thể thay thế các thực phẩm không lành mạnh chứa đường, muối và carbs.
Ăn chuối khi thèm uống cà phê  /// Ảnh: Shutterstock Ăn chuối khi thèm uống cà phê - Ảnh: Shutterstock
Ăn chuối khi thèm uống cà phê
Ảnh: Shutterstock
Tiến sĩ Christy Fergusson tuyên bố bằng cách ăn các loại thực phẩm như cá, hạt và chuối, những cơn thèm ngọt, mặn, cà phê có thể dừng lại, theo Mirror.
Thèm ngọt? Ăn các loại quả mọng
Thèm ngọt tức là thèm ăn các thực phẩm tăng cường glucose để có năng lượng. Cách chữa bệnh thèm ngọt là đảm bảo cơ thể được ăn glucose mỗi 3-4 giờ. Những thực phẩm giúp tăng glusoce là dâu tây, quả việt quất, quả mâm xôi vì những trái này chứa fructose (đường trái cây) được giải phóng từ từ vào trong dòng máu.
Ăn các thức ăn thường xuyên này sẽ giữ cho tâm trạng ổn định và mức năng lượng ổn định trong suốt cả ngày. Quả tươi là một trong những thực phẩm tốt nhất để ăn nhẹ vì chúng giàu các chất chống oxy hóa và có dinh dưỡng cao.

Thèm mặn? Ăn muối chưa tinh luyện
Thèm ăn mặn là cơ thể cần các khoáng chất như canxi, natri, magiê và kẽm. Vì vậy, khi thèm ăn mặn, không nhất thiết phải chọn thức ăn chứa muối tinh luyện thường dùng nêm nếm thức ăn hằng ngày, bạn có thể thay thế bằng muối chưa tinh luyện để khỏe mạnh.
Ngoài ra, thèm ăn mặn có thể là một dấu hiệu mất nước.
Thèm cà phê? Ăn chuối
Thèm cà phê có nghĩa là cơ thể cần tăng cường chất catecholamine - hoóc môn adrenaline và dopamine giúp tăng cường và thúc đẩy tâm trạng. Điều này có nghĩa là cơ thể thực sự muốn tyrosine vì tyrosine hỗ trợ sản xuất catecholamine. Thay vì uống cà phê, bạn có thể tăng lượng thức ăn giàu tyrosine như chuối, thịt, cá, trứng, các loại hạt, đậu và yến mạch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU