Cứu sống thai nhi ngưng tim trong bụng mẹ

0
(TNO) Ngày 12.3, bà Phan Thị Mina, điều dưỡng trưởng Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, cho biết các y, bác sĩ bệnh viện vừa cứu sống thai nhi  nữ đã ngưng tim trong bụng mẹ.

(TNO) Ngày 12.3, bà Phan Thị Mina, điều dưỡng trưởng Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, cho biết các y, bác sĩ bệnh viện vừa cứu sống thai nhi nữ đã ngưng tim trong bụng mẹ.

Trước đó, sáng ngày 3.3, sản phụ Nguyễn Hồng Nhi (28 tuổi, ngụ xã Thạnh Phú, H.Mỹ Xuyên) có dấu hiệu sinh nên được gia đình đưa vào Trạm Y tế xã Thạnh Phú (H.Mỹ Xuyên) để sinh con.

Nhưng đến tối cùng ngày, chị vẫn chưa sinh được dù bụng đau dữ dội.

Sợ ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi nên gia đình tức tốc chuyển chị Nhi lên Bệnh viện đa khoa Sóc Trăng.

Theo điều dưỡng Mina, khi đến bệnh viện thì bọc ối của chị Nhi đã vỡ, đầu thai nhi lọt ra ngoài chèn dây rốn. Đây là nguyên nhân thai nhi không được cung cấp máu từ mẹ dẫn đến ngưng tim trong bụng.

Kíp trực nhanh chóng thực hiện các động tác chuyên môn, đẩy thai nhi trở lại tử cung để không còn sa dây rốn, sau đó trợ giúp sản phụ sinh thường. Bé gái nặng 3,6 kg, khi sinh ra đã ngưng thở nhưng bằng mọi nỗ lực, kíp trực bệnh viện đã bóp bóng, nhồi tim... để hồi sức cho thai nhi.

Khi nhịp tim xuất hiện, bé được chuyển sang Khoa hồi sức nhi, cấp cứu thành công.

Sau nhiều ngày được cấp cứu, sáng ngày 12.3 sức khỏe con chị Nhi có tiến triển tốt nên được đưa ra Khoa sản. Theo các bác sĩ, ít ngày nữa, bệnh viện sẽ cho chị Nhi cùng con xuất viện về nhà.

 Trần Thanh Phong

>> Vitamin D và sự tăng trưởng của thai nhi
>> Vitamin B12 giúp ngừa dị tật thai nhi
>> Mẹ sống đời thực vật vẫn không cứu được thai nhi
>> Xử lý, làm rõ các vụ thai nhi tử vong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU