Cứu sống người đàn ông bị lưỡi cưa cắt ngang bụng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thanh niên trong lúc vận hành máy cưa gỗ thì bất ngờ bị lưỡi cưa văng ra khỏi máy, cắt sâu ngang bụng, máu chảy đầm đìa...

Ngày 27.8, Khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết nơi này vừa xử lý cấp cứu, cứu sống 1 trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng.
Theo đó, bệnh nhân V.T (30 tuổi, ngụ H.Củ Chi) được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hết sức nguy kịch, có vết thương cắt sâu ngang bụng, khiến ruột lòi cả ra ngoài và được che đậy tạm thời bằng 1 cái tô lớn.
Người thân bệnh nhân cho biết, khi anh V.T đang vận hành máy cưa gỗ thì bất ngờ lưỡi cưa bị văng ra khỏi máy, chém đứt ngang bụng tạo thành vết thương dài hơn 20 cm, máu chảy đầm đìa... Những người làm chung hốt hoảng, nhanh chóng sơ cứu, và đưa anh T. đi cấp cứu.
Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định vết thương sâu đã gây đứt hoàn toàn gân cơ ở thành bụng, đứt hỗng tràng (vùng ruột non), rách nhiều nơi ở ruột non, đại tràng xích-ma và mạc treo ruột bị rách đang chảy máu. Bệnh nhân có nguy cơ đe dọa tính mạng.
Chỉ sau trong vòng 5 phút sau nhập viện, các bác sĩ đã nhanh chóng đưa bệnh nhân vào phòng phẫu thuật khẩn cấp.
Sau gần 1 giờ khẩn trương, ê kíp các bác sĩ Khoa Ngoại tổng quát đã tiến hành làm sạch vết thương, cầm máu nhiều chỗ, cắt bỏ 1 đoạn ruột non bị tổn thương nặng, khâu các vùng ruột non bị rách, đưa đưa đại tràng xích-ma ra da làm hậu môn tạm.
Trong quá trình mổ, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu.
Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm, các chỉ số sinh hiệu đã ổn định. Hiện bệnh nhân đang được các bác sĩ tiếp tục chăm sóc theo dõi hậu phẫu.
Theo các bác sĩ, đây là một trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng, nguy cơ tử vong rất cao. May mắn, bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu và phẫu thuật kịp thời. Nhờ đó, bệnh nhân đã được cứu sống một cách nhanh chóng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU