Cứu sống người bị đâm thủng gan, rách túi mật

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 26.9, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết bệnh viện vừa mổ nội soi cấp cứu cho anh H.T.V (32 tuổi, huyện Củ Chi). Anh V. bị đâm thấu bụng, thủng gan và rách túi mật.
Các bác sĩ mổ cứu bệnh nhân /// ẢNH: BVCC Các bác sĩ mổ cứu bệnh nhân - ẢNH: BVCC
Các bác sĩ mổ cứu bệnh nhân
ẢNH: BVCC
Trước đó, anh V. được đưa đến cấp cứu trong tình trạng vết thương thấu bụng, máu chảy đầm đìa, người xanh xao, lơ mơ do mất máu và say rượu. Tuy không có người nhà có thể đưa ra quyết định, nhưng với tinh thần cứu người trong nguy cấp, các bác sĩ vẫn nhanh chóng xử lý cấp cứu, đưa vào phòng mổ.
Cứu sống người bị đâm thủng gan, rách túi mật - ảnh 1

tin liên quan

Cứu sống bệnh nhân bị đâm thủng tim, đứt động mạch
Khuya ngày 10.9, Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa Xuyên Á, TP.HCM, tiếp nhận bệnh nhân T.N (18 tuổi, tạm trú tại huyện Hóc Môn) trong tình trạng sốc nặng do vết thương ở ngực, máu chảy ồ ạt, người xanh xao, lơ mơ, thở khó.
Kết quả mổ thám sát cho thấy ổ bụng bệnh nhân có nhiều máu đỏ tươi, khoảng hơn 700 ml. Vết thương thấu gan khoảng 20 mm gây chảy máu nhiều; vết thương 15 mm gây rách cổ túi mật làm túi mật gần đứt lìa. Sau hơn 2 giờ mổ nội soi, bệnh nhân được khâu gan cầm máu và cắt túi mật.
Theo các bác sĩ, vết thương gây mất máu nhiều khiến tình trạng bệnh nhân nguy kịch và có thể tử vong nếu không cứu chữa kịp thời.
Hiện tại, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm, tỉnh táo và hồi phục tốt.
Cứu sống người bị đâm thủng gan, rách túi mật - ảnh 3

tin liên quan

Siêu kháng thể mới có thể tiêu diệt 99% vi rút HIV

Siêu kháng thể mới do các nhà khoa học tạo ra có khả năng tiêu diệt đến 99% vi rút HIV. Thậm chí, các thử nghiệm trên khỉ cho thấy kháng thể còn giúp ngăn ngừa tái nhiễm. Thử nghiệm trên người sẽ tiến hành vào năm 2018.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BI QUAN

BI QUAN

ĐÁNG KHEN CÁC Y BS , ĐÃ TẬN TÂM CỨU SỐNG MẠNG NGƯỜI KHÔNG ĐÚNG QUI TRÌNH.ÔI CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU