Cứu sống một học sinh nghi nhảy lầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gia đình phát hiện em nằm mê man trên sân trường trong tình trạng bất tỉnh, nghi em nhảy lầu hoặc té lầu, còn em khi tỉnh dậy vẫn chưa nhớ rõ vì sao mình bị nạn...
Bệnh nhi đang được theo dõi tại BV Nhi đồng 2 /// CTV Bệnh nhi đang được theo dõi tại BV Nhi đồng 2 - CTV
Bệnh nhi đang được theo dõi tại BV Nhi đồng 2
CTV
Ngày 22.3, nguồn tin từ Bệnh viện (BV) Nhi đồng 2 TP.HCM cho biết BV này vừa tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhi H. (13 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn, TP.HCM) trong tình trạng đa chấn thương, dập phổi, gãy xương hàm dưới, xương gò má, bờ dưới ổ mắt, gãy lún xương gót chân, tổn thương cột sống.
Bệnh nhi đã được đặt nội khí quản và bóp bóng, truyền dịch chống sốc, kháng sinh để chống nhiễm trùng và mổ chỉnh hình xương. Hiện bệnh nhi đã tự thở được và tỉnh táo, đang được theo dõi trong tại bệnh viện.
Trước đó, gia đình phát hiện bệnh nhi nằm mê man trên sân trường học trong tình trạng bất tỉnh. Ngay lập tức bệnh nhi được đưa đi cấp cứu tại BV địa phương, sau đó chuyển đến BV Nhi đồng 2. Người nhà nghi bé nhảy lầu hoặc té lầu, còn bé khi tỉnh dậy vẫn chưa nhớ rõ vì sao mình bị nạn...
Các bác sĩ khuyến cáo phụ huynh nên chú ý đến tâm sinh lý của con em mình, đặc biệt là tuổi dậy thì để phát hiện kịp thời ngay khi trẻ có dấu hiệu lạ để can thiệp. Về phía nhà trường, cần làm các lan can ban công cao nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, cũng như phòng tránh được các em có ý nghĩ dại dột, bồng bột khi đến lớp học.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU