Cứu sống hai bệnh nhân bị vỡ u gan

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bằng phương pháp điện quang can thiệp, các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, đã cứu sống liên tiếp hai bệnh nhân bị vỡ u gan.

 

Bệnh nhân Đ.X đã hồi phục sau khi được phẫu thuật /// TẠ XUÂN QUAN Bệnh nhân Đ.X đã hồi phục sau khi được phẫu thuật - TẠ XUÂN QUAN
Bệnh nhân Đ.X đã hồi phục sau khi được phẫu thuật
TẠ XUÂN QUAN

Chiều 8.7, nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng  Nam cho biết, đơn vị vừa cứu sống hai bệnh nhân vỡ u gan.

Theo đó, khoảng 13 giờ ngày 6.7, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng  Nam (đóng tại H.Núi Thành, Quảng Nam), tiếp nhận hai bệnh nhân là ông Đ.X (57 tuổi, ở H.Bình Sơn, Quãng Ngãi) và ông P.H.D (76 tuổi, ởH.Núi Thành), nhập viện trong tình trạng tụt huyết áp nghiêm trọng và đau bụng dữ dội

Sau khi tiến hành lấy máu xét nghiệm và theo dõi ổ bụng, các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam đã chẩn đoán hai bệnh nhân nam bị vỡ khối u gan lớn chưa rõ bản chất gây xuất huyết nghiêm trọng vào ổ bụng.

Cứu sống hai bệnh nhân bị vỡ u gan - ảnh 1

tin liên quan

Cậu bé 8 tuổi bị bạn lỡ tay chặt đứt ngón tay
Ngày 24.6, bác sĩ Nguyễn Ngọc Thạch (Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, TP.HCM) cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhi N.V.A (8 tuổi, Long An) bị đứt lìa ngón 2 bàn tay trái (ngón sát ngón cái) do bị bạn lỡ tay chặt đứt.

Xác định đây là trường hợp nghiêm trọng nếu không xử lí kịp thời có thể gây tử vong. Các bác sĩ tại đây đã tiến hành cấp cứu nút mạch cầm máu bằng phương pháp điện quang can thiệp.

Trải qua hơn 30 phút điều trị, hiện nay cả hai bệnh nhân đều được cứu qua cơn nguy kịch và đang trong thời gian hồi phục sức khỏe và có thể xuất viện vào chiều nay.

Phương pháp điện quang can thiệp phương pháp chữa trị mới và tân tiến bằng cách sử dụng thuật số để quan sát rõ hệ thống mạch máu của bệnh nhân.

Ngoài ra, phương pháp này còn được ứng dụng điều trị một số bệnh lý như ung bướu, u xơ tử cung, ung thư gan, các trường hợp xuất huyết cấp tính, mang lại hiệu quả rất khả quan cho bệnh nhân.

Được biết, trước đây các tình trạng bệnh này bắt buộc phải phẫu thuật mở để cầm máu với tỷ lệ thất bại và tử vong khá cao.

Cứu sống hai bệnh nhân bị vỡ u gan - ảnh 2

tin liên quan

Nhiều bệnh viện ở TP.HCM chấp nhận liên thông xét nghiệm
TS-BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện (BV) Bình Dân (TP.HCM), cho biết BV chấp nhận sử dụng hầu hết kết quả xét nghiệm (máu, nước tiểu), chẩn đoán hình ảnh học (X-quang, CT scanner) mà bệnh nhân làm nơi khác đưa đến, nhưng phải làm ở những nơi có máy móc, quy trình đạt chuẩn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU