Cứu sống cụ bà vừa bị nhồi máu cơ tim vừa nhiễm trùng đường mật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ca cấp cứu hy hữu tại Cần Thơ đã cứu sống cụ bà 90 tuổi thoát khỏi 'tử thần' khi vừa bị nhồi máu cơ tim cấp vừa bị nhiễm trùng đường mật.
Sức khỏe cụ Hứa Thị Thọ đã ổn định sau hai lần đặt stent mạch vành và đường mật
 /// Ảnh: Đình Tuyển Sức khỏe cụ Hứa Thị Thọ đã ổn định sau hai lần đặt stent mạch vành và đường mật - Ảnh: Đình Tuyển
Sức khỏe cụ Hứa Thị Thọ đã ổn định sau hai lần đặt stent mạch vành và đường mật
Ảnh: Đình Tuyển

Ngày 2.9, bác sĩ Nguyễn Minh Nghiêm, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, cho biết bệnh nhân cao tuổi được cấp cứu thành công trên là cụ Hứa Thị Thọ, ngụ huyện Thới Lai, TP.Cần Thơ.

Trước đó, cụ Thọ được chuyển từ Bệnh viện đa khoa TP.Cần Thơ lên Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ ngày 24.8 trong tình trạng đau ngực trái, đau thượng vị kèm nôn.


Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp. Sau đó, bệnh nhân được can thiệp đặt stent mạch vành cấp cứu thành công.

Tuy nhiên, chỉ 8 giờ sau, cụ Thọ lại đột nhiên kêu đau thượng vị, sốt cao, mắt vàng. Bệnh nhân được chẩn đoán bị nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng đường mật do có sỏi đoạn cuối ống mật chủ và chỉ định nội soi mật tụy ngược dòng. Ngay sau đó, bệnh nhân đã được đặt 2 stent giải áp đường mật thành công.

“Đây là một trường hợp cấp cứu đặc biệt khi bệnh nhân đã lớn tuổi lại phải đối diện với tình huống bệnh nguy hiểm và rất may là đã được xử lý kịp thời. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, không còn đau ngực, đau bụng, hết vàng da, vàng mắt, có thể ra viện trong những ngày tới”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU