Cứu sống chàng trai bị dao đâm xuyên mắt đến não

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thanh niên ở Colombia bị con dao dài 25 cm đâm xuyên hốc mắt trái, thủng đến não nhưng đã may mắn thoát chết. Thậm chí, điều hy hữu hơn là con mắt vẫn không bị mù.

Cứu sống chàng trai bị dao đâm xuyên mắt đến não - ảnh 1

Nạn nhân Alberto Vizcaino sau ca phẫu thuật lấy con dao ra ngoài - Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Nạn nhân là Alberto Palacio Vizcaino, 22 tuổi, bị đâm ở thành phố Soledad, Colombia. Các bác sĩ đã hết sức kinh ngạc khi thấy vị trí của con dao đâm sâu vào não trên ảnh chụp X-quang, theo Daily Mail.
Nghi phạm đâm Vizcaino là gã bạn trai của cô em gái ruột Vizcaino. Gã này cũng 22 tuổi, tên là Daniel Serrano. Sau khi đâm nạn nhân, hắn đã quay đầu bỏ chạy.
“Hắn chửi tôi rồi lăm lăm con dao trong tay. Khi tôi bước lùi lại để tránh thì hắn lao tới tấn công”, Vizcaino kể lại.

Anh đã được đưa đến bệnh viện ngay lập tức nhưng phải chờ đến 18 tiếng sau mới được phẫu thuật. Trong suốt thời gian đó, con dao vẫn nằm yên trong hốc mắt.
Các hình ảnh chụp X-quang cho thấy con dao đâm vào đầu khoảng 8 cm, xuyên qua hốc mắt và đi đến não. “Tôi đã cố rút con dao ra nhưng không được. Nó dính quá chặt vào trong”, Vizcaino cho biết.
Người dẫn đầu ca phẫu thuật lấy lưỡi dao ra ngoài là bác sĩ Alberto Dau Acosta tại một bệnh viện lớn ở thành phố Barranquilla, Colombia. Ca phẫu thuật diễn ra thành công, không những cứu sống Vizcaino mà còn giữ được 90% thị lực. Bộ não của anh cũng không chịu bất kỳ di chứng tổn thương nào.
“Sau khi lấy con dao ra ngoài, chúng tôi tiến hành kiểm tra phản xạ đồng tử và thấy vẫn hoạt động rất tốt”, bác sĩ Acosta cho biết.
Cảnh sát đang truy lùng nhưng vẫn chưa bắt được nghi phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU