Cứu sống bệnh nhân bị đánh vào đầu, sọ vỡ nhiều mảnh

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhân bị nứt sọ, lõm sọ phức tạp, tụ máu ngoài màng cứng thái dương bên trái lượng nhiều và dập não xuất huyết thái dương trái.
Những mảnh sọ bị vỡ được lấy ra. /// ẢNH: BVCC Những mảnh sọ bị vỡ được lấy ra. - ẢNH: BVCC
Những mảnh sọ bị vỡ được lấy ra.
ẢNH: BVCC
Ngày 29.6, Bệnh viện đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân V.H (37 tuổi, ngụ Bình Thuận) trong tình trạng máu ở đầu chảy đầm đìa. Gia đình bệnh nhân cho biết anh H. bị đánh vào đầu bằng vật cứng.
Kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy bệnh nhân bị nứt sọ, lõm sọ phức tạp, tụ máu ngoài màng cứng thái dương bên trái lượng nhiều và dập não xuất huyết thái dương trái, kèm máu tụ ngoài màng cứng trán đính bên phải gây chèn ép nhu mô não xung quanh.
Đánh giá tình trạng nguy hiểm của bệnh nhân, các bác sĩ ngoại thần kinh lập tức chuyển bệnh nhân đến phòng mổ để tiến hành phẫu thuật khẩn cấp.
Sau 3 giờ phẫu thuật, dưới sự trợ giúp của hệ thống máy khoan cắt sọ hiện đại, các bác sĩ mổ sọ bệnh nhân, lấy ra khoảng 100 ml máu đông đặc tụ ngoài màng cứng, cầm máu và đóng nắp sọ. Hiện tại, bệnh nhân đã tỉnh táo hoàn toàn, vận động, đi lại được.
Các bác sĩ khuyến cáo với trường hợp bệnh nhân chấn thương đầu nên đến các bệnh viện có chuyên khoa ngoại thần kinh để được thăm khám sớm, điều trị kịp thời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longthinh

Longthinh

Quá đau lòng khi giúp người. Thế này mà cái vụ tai nạn cô gái ngã chết thảm thương. Nhiều người không hiểu cứ bảo vô tâm, đấy cứu người thì chính mình lại mang họa.
Minh

Minh

Bạn @LONGTHINH không đọc nội dung bài báo sao lại tùy tiện bình luận như vậy? Thế mà cũng có trên 10 người thích thì cũng thua.
kho@S có tâm

kho@S có tâm

bạn long chưa đọc nội dung rồi
DUY

DUY

Vỡ sọ vậy sao sống được trời. Nguy hiểm quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU