Cứu người đàn ông tự cắt... 'của quý' rồi quăng xuống ao

15 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 18.10, bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng Khoa nam học, Bệnh viện (BV) Bình Dân (TP.HCM), cho biết bệnh viện vừa cấp cứu và nối "của quý" cho bệnh nhân 45 tuổi (ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) vì ông này tự cắt của mình.
Các bác sĩ đang vi phẫu nối “của quý” cho bệnh nhân /// ẢNH: BSCC Các bác sĩ đang vi phẫu nối “của quý” cho bệnh nhân - ẢNH: BSCC
Các bác sĩ đang vi phẫu nối “của quý” cho bệnh nhân
ẢNH: BSCC
Hiện "của quý" bệnh nhân đã trở lại gần như bình thường và bệnh nhân chuẩn bị xuất viện.

Theo bác sĩ Dũng, bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh tâm thần. Một tuần trước, sau khi ngủ thức dậy, ông ngồi trước nhà và tự cắt "của quý" quăng xuống ao. Gia đình phát hiện đưa bệnh nhân đến Bệnh viện H.Bình Chánh cấp cứu, đồng thời huy động nhiều người lội xuống ao vớt "của quý" lên.  
Bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bình Dân. Sau 3 giờ 30 phút vi phẫu, các bác sĩ đã nối mạch máu, thần kinh... kịp thời cứu lại "của quý" cho bệnh nhân.

Theo bác sĩ Dũng, giờ vàng để cứu "của quý" sau khi bị cắt lìa là 6 giờ. Bên cạnh đó còn phải sơ cấp cứu, bảo quản bộ phận đứt lìa đúng. Trung bình mỗi tháng Bệnh viện Bình Dân tiếp nhận từ 1-2 ca bị cắt "của quý". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
CỦA CHI

CỦA CHI

Có thể trong suy nghĩ của ông này, đó không phải là của quý mà là của nợ nên cắt đứt quăng đi cho rãnh nợ !
lqn

lqn

Hay! Nhưng có 1 từ sai chính tả, bạn biết không?
Nan Hải

Nan Hải

Từ " rãnh " phải kg ban?
Vu Dung

Vu Dung

Ao này đem lấp đi là vừa ? Vì không có con cá nào .
MAT

MAT

Coi chừng vài bữa cắt nữa...
Hoailam

Hoailam

Không nhịn được cười ! Các bác sỹ cũng hơi nhân đạo với người có dấu hiệu tâm thần còn ông ta thì không muốn có của nợ... cho rảnh hay rảnh nợ là điều ông muốn.
Trinh Cuong BH

Trinh Cuong BH

Rất may..."Trở lại gần như bình thường và bệnh nhân chuẩn bị xuất viện...." Thương cảm với người mắc bệnh tâm thần....nếu không làm gì có chuyện...giã từ "đàn ông" tôi nghĩ vậy
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU