Cứu bé trai rơi từ lầu 2 bị thanh sắt bờ rào đâm thủng tim

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoảng 20 giờ ngày 26.10, Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) tiếp nhận cấp cứu bệnh nhi H.V.N.M (3 tuổi) trong tình trạng bất tỉnh, mạch khó bắt, vật vã, máu chảy nhiều.
Ngay lúc khám cấp cứu, các bác sĩ thấy có một vết thương tước ngực trái, sau lưng có 2 vết thương. Gia đình bệnh nhi khai bé trai ngã từ tầng 2 xuống đất và bị 2 thanh sắt bờ rào xuyên từ sau ra trước ngực, phải gỡ ra mới đưa được bé đi cấp cứu.
Giáo sư Nguyễn Đức Công, Giám đốc BV Thống Nhất đã có mặt chỉ đạo đưa bệnh nhi ngay vào phòng mổ vì chuyển viện sẽ tử vong. Các bác sĩ tiến hành gây mê, khâu vết thương ngực trước, khâu hai vết thương lưng để cầm máu. Tuy nhiên, khi dẫn lưu dịch màng phổi phải bị thủng thì bệnh nhi ngưng tim, các bác sĩ bóp bóng hồi sức thì tim đập lại. Giáo sư Công đã gọi nhờ hỗ trợ từ Bệnh viện Nhi đồng 1 và bác sĩ Đào Trung Hiếu, Phó giám đốc BV Nhi đồng 1 đã đến phòng mổ 10 phút sau đó để cùng ê kíp bác sĩ ngoại lồng ngực BV Thống Nhất cứu bệnh nhi.
Với kinh nghiệm về nhi, bác sĩ Hiếu đã đề nghị không cần siêu âm tim vì khả năng bé bị thủng tim, phải mở ngực. Kết quả mở ngực cho thấy tim bệnh nhi bị đâm thủng, máu đang chảu, phổi phải thủng. Các bác sĩ đã khâu các vết thương cầm máu và đặt ống dẫn lưu dịch ra ngoài. Đến gần 0 giờ thì ca mổ mới xong. “Máu bệnh nhi mất rất nhiều, truyền không kịp nên các bác sĩ phải hút máu từ các bịch để đẩy vào cơ thể bé. Bệnh nhi được vào 4-5 đơn vị máu, giáo sư Công cho hay.
Hiện bệnh nhi đã tỉnh, sinh hiệu ổn định, được thở ô xy và đã được chuyển viện sang BV Nhi đồng 1 để điều trị.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRẦN QUANG DINH

TRẦN QUANG DINH

* CẦU CHO TAI QUA NẠN KHỎI !
sautrung

sautrung

Đại gia đình chúng tôi xin chân thành cám ơn các y bác sĩ của BV Thống Nhất và BV Nhi Đồng 1 đã tận tình cứu sống con cháu chúng tôi trong cơn nguy kịch. Xin chân thành cám ơn.
Trần

Trần

Gia đình này nếu ở Mỹ là sẽ bị khởi tố và bắt tạm giam vì không chăm sóc con cẩn thận ông có biết không hả? Tôi rất phẫn nộ những gia đình để con cái phải bị cảnh này. Tôi đề nghị pháp luật Việt Nam có điều khoản xử lý thật nặng những ông bố bà mẹ này.
Các ông các bà là những kẻ vừa ích kỷ vừa ngu dốt. Không thấy được hiểm họa có thể xảy đến với con em mình, lại vừa ích kỷ không bỏ tiền ra thuê mườn người trông trẻ.
Mr Diep

Mr Diep

Đọc mà hồi hộp. Bác sĩ Ck Nhi đồng có mặt 10 phút và ê kíp bệnh viện xử lý tình huống thật quá tuyệt vời. Chúc bé mau hồi phục.
Nguyễn thị Huyền Diệu

Nguyễn thị Huyền Diệu

Cầu xin ơn trên cứu con trai yêu, đội ngũ BS này suốt đời không quên, không còn lời nào để cám ơn nữa, Tạ Ơn Chúa
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU