Cuộc sống 'lầy lội', bệnh tật của một phụ nữ nghiện rượu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sức khỏe yếu và nghiện rượu khiến cô Jessica Landon không đủ sức đi đứng bình thường. Suốt 1 tháng, cô gần như nằm liệt một chỗ.
Cô Jessica Landon uống rượu nhiều đến mức khiến nồng độ a xít trong nước tiểu quá cao, ăn mòn da ở hông và xương cụt /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cô Jessica Landon uống rượu nhiều đến mức khiến nồng độ a xít trong nước tiểu quá cao, ăn mòn da ở hông và xương cụt - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Jessica Landon uống rượu nhiều đến mức khiến nồng độ a xít trong nước tiểu quá cao, ăn mòn da ở hông và xương cụt
Ảnh minh họa: Shutterstock
Uống quá nhiều rượu khiến nồng độ a xít trong nước tiểu cô Landon cao đến mức ăn mòn da, gây nhiễm trùng.
Cô Landon (37 tuổi) lớn lên ở thành phố Rancho Cucamonga, bang California, Mỹ. Năm 19 tuổi, cô chuyển đến Los Angeles với mơ ước trở thành người mẫu và diễn viên, theo Daily Mail.
Kể từ đó, cuộc sống của cô gái trẻ gắn liền với những ly rượu và bữa tiệc. Đến năm 26 tuổi, Landon trở thành kẻ nghiện rượu và lúc nào cũng có chai vodka mang bên người.
Mặc dù cô đã cố gắng cai rượu nhiều lần nhưng sau đó lại tái nghiện. Vào năm 2013, cô Landon đang say rượu thì bị vấp và ngã xuống cầu thang. Cú va chạm mạnh vào đầu khiến cô bị xuất huyết não.
Ảnh chụp CT tại bệnh viện cho thấy huyết khối lớn bằng trái bóng chày trong não Landon. Bác sĩ phải dẫn lưu để rút huyết khối ra ngoài. Tuy nhiên, điều trước tiên làm là phải cai rượu cho bệnh nhân. Uống rượu quá nhiều khiến máu cô loãng đến mức sẽ không an toàn nếu phẫu thuật lúc đó
Sau thời gian phẫu thuật và điều trị, cô Landon dần phục hồi. Hai tháng sau, cô tái nghiện và lần này thậm chí uống còn nhiều hơn.
Sức khỏe Landon bị suy kiệt, cơ thể ốm yếu và gầy gò. Cô Landon không thể đi đứng bình thường. Tình trạng sức khỏe suy yếu và những cơn say liên tục khiến Landon gần như nằm liệt giường, nhiều lần cô đi tiểu và đại tiện ngay tại chỗ mình nằm. Việc này kéo dài đến hơn một tháng, theo Daily Mail.
Cô Landon uống nhiều đến mức khiến nồng độ a xít trong nước tiểu quá cao, ăn mòn da ở hông và xương cụt. Hậu quả dẫn đến nhiễm trùng da do tụ cầu khuẩn vàng.
“Tôi biết mình đang chết dần và trở nên tuyệt vọng”, Landon kể lại. Cô đã gọi điện đến người bạn cũ và cầu xin sự giúp đỡ. Người này đã đến gặp Landon vào sáng hôm sau và đưa xe cấp cứu đến.
Tại bệnh viện, nồng độ cồn trong máu Landon cao ngất ngưỡng. Các cơ quan nội tạng đều bị suy yếu. Trong lượng cơ thể Landon lúc đó chỉ nặng 35 kg.
Cô phải nằm viện suốt 1 tháng để điều trị nhiễm trùng da và hồi phục sức khỏe, sau đó trải qua vật lý trị liệu để tập đi lại bình thường. Sau đó, cô Landon trở về nhà sống với bố mẹ ruột.
Hiện tại, cô đã lên được 47 kg và dự kiến sẽ sinh đứa con đầu lòng với chồng là Matthew vào tháng 12.2019, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU