Cuộc sống khác thường của cô gái tích đến 3 lít nước tiểu trong bàng quang

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Căn bệnh kỳ lạ khiến cô gái trẻ người Anh không thể đi tiểu theo cách bình thường suốt 5 năm. Bàng quang cô phình to vì phải trữ lượng nước tiểu nhiều gấp 6 lần bình thường.
Do không thể đi tiểu, bàng quang cô Pollyanna Love đã tích đến 3 lít nước tiểu /// Ảnh minh họa: Shutterstock Do không thể đi tiểu, bàng quang cô Pollyanna Love đã tích đến 3 lít nước tiểu - Ảnh minh họa: Shutterstock
Do không thể đi tiểu, bàng quang cô Pollyanna Love đã tích đến 3 lít nước tiểu
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Pollyanna Love (23 tuổi) ở thị trấn Ilkeston, hạt Derbyshire (Anh) bị viêm bàng quang gần như liên tục từ năm 4 tuổi. Cảm giác khó chịu, nóng rát bàng quang luôn ám ảnh cuộc sống cô, theo Daily Mail.
Trong suốt nhiều năm, Love phải uống thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, cứ mỗi lần ngưng thuốc thì viêm bàng quang lại tái phát.
Mặc dù đi tiểu khó khăn nhưng Love luôn có thể xoay xở để tống nước tiểu ra ngoài. Vào năm Love 16 tuổi, lần đầu tiên cô bị tình trạng bí tiểu. Nhưng cuối cùng, bác sĩ vẫn giúp cô đi tiểu lại, theo Daily Mail.
Mọi chuyện bắt đầu nghiêm trọng vào tháng 3.2014, khi Love 18 tuổi. Suốt mấy ngày liền, cô bỗng dưng không thể đi tiểu được. Tình trạng này đã khiến cô gái trẻ nôn mửa tại nơi làm việc và nhập viện cấp cứu.
Bàng quang một người trưởng thành có thể hứa tối đa khoảng 500 ml nước tiểu. Thế nhưng, lượng nước tiểu tích tụ trong bàng quang Love lúc ấy lên đến 3 lít, khiến bụng cô lớn như thể đang mang thai.
Love bị chẩn đoán mắc hội chứng Fowler. Đây là căn bệnh hiếm gặp khiến các cơ bàng quang không thể co duỗi một cách bình thường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tiểu tiện, theo Daily Mail.
Kể từ lần Love nhập viện đó đến nay đã 5 năm. Suốt khoảng thời gian này, cô không thể đi tiểu bình thường mà phải thường xuyên dùng ống thông tiểu tại nhà.
Hội chứng Fowler không chỉ khiến Love bí tiểu mà còn gây ra những cơn đau dữ dội do co thắt cơ bàng quang. Cô đã nhiều lần nhập viện cấp cứu, theo Daily Mail.
“Tôi chỉ biết la hét và la hét. Trong khoảnh khắc đó, tôi đã muốn chết, cơn đau thật dữ dội”, Love kể lại.
Để điều trị tình trạng này, các bác sĩ đã kết nối một ống dẫn với đường tiết niệu của Love. Ống sẽ đi qua một lỗ hở trên thành bụng, đưa nước tiểu từ bên trong cơ thể đổ vào một chiếc túi.
Chiếc túi được lắp bên ngoài cơ thể, có chức năng trữ nước tiểu thay thế cho bàng quang. Ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ, được thực hiện vào tháng 2.2015.
Việc tiểu tiện của Love đã dễ chịu hơn nhiều sau ca phẫu thuật. Nhưng 4 tháng sau, những cơn co thắt bàng quang lại tái phát.
Phương án cuối cùng bác sĩ đưa ra là phải cắt bỏ toàn bộ bàng quang. Love quyết định thực hiện ca phẫu thuật này vào tháng 7.2018. Hiện tại, cô vẫn đang vật lộn với căn bệnh, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hieuacm

Hieuacm

Em này uống bia thì không ai so được

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU