Cuộc sống khác thường của cô gái bị dị ứng với nước, mồ hôi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một ngôi sao nổi tiếng trên YouTube mắc chứng bệnh dị ứng với nước đến nỗi cô luôn bị nổi đỏ và ngứa, thậm chí cô bị dị ứng cả với mồ hôi, và nước mắt.
Niah Selway cảm thấy đau đớn khi có một giọt nước chạm vào da cô /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Niah Selway cảm thấy đau đớn khi có một giọt nước chạm vào da cô - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Niah Selway cảm thấy đau đớn khi có một giọt nước chạm vào da cô
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Mỗi lần đụng vào nước, Niah Selway (21 tuổi, ở Hastings, East Sussex, Anh) liền bị bỏng đỏ lên nhiều giờ đồng hồ rồi mới kết thúc. Sau những giờ phút như vậy, cô cảm thấy rất mệt mỏi, theo Daily Mail.
Hội chứng này hiện tại các bác sĩ vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gây nên và khó được chẩn đoán. Thêm vào đó, hiện tại cũng chưa có loại thuốc hoặc bất cứ phương pháp nào điều trị hội chứng trên.
Bệnh trên làm cho Selway ngại bước ra khỏi nhà, đặc biệt là khi trời mưa. Một giọt nước thôi cũng làm cho cô cảm thấy đau đớn như thế nào.
Thật may mắn là, cô chỉ bị dị ứng bên ngoài khi đụng nước. Các cơ quan bên trong của Selway không bị ảnh hưởng gì bởi hội chứng này. Điều này có nghĩa là cô vẫn có thể uống nước, theo Daily Mail.
Buổi sáng thức dậy vào toilet là bắt đầu chuỗi một ngày đau đớn của Selway. Cô không thể tập thể dục và đi bộ nhiều bởi vì như vậy cô sẽ bị đổ mồ hôi. Hậu quả là cô sẽ bị ngứa.
Vào những ngày nóng, Selway sẽ phải dính chặt với quạt máy. Cả ngày cô ấy luôn chịu đựng đau đớn.
Chân là nơi cô hay bị ngứa nhiều nhất, sau đó đến tay, ngực, lưng và bụng.
Ba mẹ và bạn trai cô đang giúp đỡ cô giảm tiếp xúc với nước với mức tối đa nhất có thể.
Bác sĩ da liễu Adil Sheraz, phát ngôn viên của Hiệp hội Da liễu Anh, cho biết trên Daily Mail dị ứng nước là hội chứng không khá phổ biến, vì vậy nó thường hay bị chẩn đoán nhầm thành các bệnh khác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU