Cụ ông Trung Quốc 91 tuổi chiến thắng virus Corona nCoV

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cụ ông 91 tuổi ở Trung Quốc không may bị nhiễm virus Corona chủng mới (nCoV). Mặc dù tuổi cao nhưng cụ đã chiến thắng nCoV và xuất viện.
Yếu tố quan trọng giúp cụ ông 91 tuổi ở Trung Quốc khỏi bệnh là nhờ phát hiện sớm và được điều trị kịp thời ///  Ảnh minh họa: Shutterstock Yếu tố quan trọng giúp cụ ông 91 tuổi ở Trung Quốc khỏi bệnh là nhờ phát hiện sớm và được điều trị kịp thời - Ảnh minh họa: Shutterstock
Yếu tố quan trọng giúp cụ ông 91 tuổi ở Trung Quốc khỏi bệnh là nhờ phát hiện sớm và được điều trị kịp thời
Ảnh minh họa: Shutterstock
Cụ ông tên là Vương Mô. Cụ bắt đầu có những triệu chứng ho, sốt vào ngày 19.1, theo Tân Hoa xã.
Đến ngày 23.1, cụ được chuyển vào Bệnh viện Nhân dân số 3 ở TP.Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Hai ngày sau, kết quả chẩn đoán cho thấy cụ dương tính với nCoV.
Sau nhiều ngày điều trị, cụ Vương Mô đã xuất viện vào ngày 7.2. "Tôi rất vui khi được xuất viện. Tôi rất cảm ơn những người đã quan tâm và chăm sóc tôi”, cụ ông nói.
Khi ra viện, cụ xuất hiện với một cây gậy và ngồi trên xe lăn, theo sau là 2 nhân viên y tế. Cả 3 đều mang khẩu trang. Các bác sĩ cho biết việc phát hiện sớm và can thiệp kịp thời đã góp phần quan trọng giúp cụ ông hồi phục.
Trường hợp của cụ ông 91 tuổi này không chỉ cung cấp tài liệu tham khảo cho việc điều trị mà còn củng cố thêm lòng tin về năng lực điều trị của các bệnh viện tuyến dưới, ông Đạc Đích Băng, phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân số 3 ở TP.Nghi Xương, Hồ Bắc (Trung Quốc), cho biết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU