Cụ ông người Nga từ trần ở tuổi 123

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cụ ông người Nga Appaz Iliev khẳng định ông sinh năm 1896 và là người già nhất thế giới. Truyền thông địa phương cho biết cụ đã sống đến 123 tuổi sau khi qua đời cách đây ít ngày.
Theo thông tin bản thân tiết lộ thì cụ ông người Nga Appaz Iliev (trái) đã sống đến 123 năm ///  Ảnh chụp màn hình Daily Mail Theo thông tin bản thân tiết lộ thì cụ ông người Nga Appaz Iliev (trái) đã sống đến 123 năm - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Theo thông tin bản thân tiết lộ thì cụ ông người Nga Appaz Iliev (trái) đã sống đến 123 năm
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Iliev có 8 người con, sống tại Cộng hòa Ingushetia (Nga). Cụ cho biết cụ sinh ra vào tháng 3.1896, dưới thời Sa hoàng cuối cùng của Nga, theo Daily Mail.
Iliev cũng tiết lộ cụ từng thanh gia Thế chiến thứ 1. Tuy nhiên, đến Thế chiến thứ 2, khi có đợt nhập ngũ vào năm 1941, cụ đã 45 tuổi và quá tuổi tham gia quân đội. Phần lớn cuộc đời cụ sống bằng nghề chăn cừu. Trước lúc chết, cụ sở hữu đàn cừu khoảng 800 con.
Tuy nhiên, hiện vẫn chưa thể xác minh chính xác thông tin ông cụ đưa ra vì qua nhiều năm, hồ sơ tên tuổi của cụ đã bị mất. Dù vẫn chưa xác minh nhưng Iliev vẫn là người sống rất thọ. Mỗi ngày cụ ngủ đến 11 tiếng, bắt đầu lên giường vào lúc 7 giờ tối và thức dậy lúc 6 giờ sáng hôm sau.
Cụ Iliev cũng hạn chế tối thiệu việc đi khám bác sĩ và uống thuốc. Dù vậy, theo một số ghi nhận cách đây 2 năm, cụ ông đã trải qua ca phẫu thuật mắt vì bị đục thủy tinh thể.
Trong chế độ ăn hằng ngày, cụ Iliev chỉ ăn rau quả tươi được trồng từ chính khu vườn của mình. Khi ăn thịt, cụ chỉ ăn loại thịt gia súc được nuôi tại ngôi làng Guli ở vùng núi hẻo lánh Caucasus, nơi mình đang sống.
Truyền thông địa phương cho biết khi cụ Iliev 115 tuổi, cụ vẫn có thể cưỡi ngựa và ra đồng chăn thả gia súc. Đến năm 119 tuổi, cụ vẫn có thể cắt cỏ.
Hiện tại, người từng sống lâu nhất thế giới đã được xác minh là Sarah Knauss. Cụ bà người Mỹ qua đời vào năm 1999, sống được 119 năm 97 ngày.
Một trường hợp khác cũng đang gây tranh cãi là cụ bà người Pháp Jeanne Calment. Bà qua đời vào năm 1997. Theo như ngày tháng năm sinh Calment tiết lộ thì bà sống đến 122 năm 164 ngày.
Thế giới cũng ghi nhận người đàn ông già nhất thế giới từng sống là cụ Jiroemon Kimura người Nhật, qua đời năm 2013, sống được 116 tuổi 54 ngày.
Người già nhất thế giới hiện còn sống là cụ bà Kane Tanaka người Nhật. Bà đã sống được hơn 116 tuổi, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU