Cụ ông ngã quỵ do tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 trong 1 ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vì nhầm lẫn, một cụ ông 91 tuổi ở Mỹ đã bị tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 chỉ trong 1 ngày. Thời điểm 2 mũi tiêm cách nhau khoảng 4 giờ. Cụ ông đã ngã quỵ do quá liều.
Cụ Victor Smith ở Mỹ đã vô tình bị tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 chỉ trong 1 ngày /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cụ Victor Smith ở Mỹ đã vô tình bị tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 chỉ trong 1 ngày - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cụ Victor Smith ở Mỹ đã vô tình bị tiêm 2 mũi vaccine Covid-19 chỉ trong 1 ngày
Ảnh minh họa: Shutterstock
Loại vắc xin Covid-19 của hãng Moderna cần phải tiêm 2 mũi. Cụ ông Victor Smith (91 tuổi) ở Mỹ được tiêm mũi vắc xin đầu tiên vào ngày 22.1. Ngay sau đó, cụ ông xuất hiện phản ứng phụ và được đưa đến Bệnh viện Fort Hamilton ở thành phố Hamilton, bang Ohio (Mỹ) điều trị, theo Fox News.
Vài ngày sau, cụ được chuyển sang Trung tâm phục hồi Jamestowne cũng ở thành phố Hamilton. Đến ngày 25.2, cụ ông Smith được đưa đi tiêm mũi vắc xin thứ hai tại một trung tâm tiêm chủng ở hạt Hamilton.
“Họ chở ông ấy đi tiêm vắc xin. Khi ông trở lại, tôi thấy sức khỏe của ông ấy ổn”, bà Dawn Theodore, con gái ông Smith, kể lại.
Nhưng không may, cũng trong ngày hôm đó, Trung tâm phục hồi Jamestowne cũng tiến hành tiêm vắc xin Covid-19 cho các bệnh nhân đang điều trị tại đây.
Khoảng 4 giờ sau khi cụ Smith được tiêm, lúc 15 giờ 45 phút chiều hôm đó, một nhân viên cứu hỏa của thành phố đến phòng bệnh và tiêm thêm 1 mũi vắc xin nữa cho ông Smith.
Sau khi bị tiêm 2 mũi vắc xin chỉ trong 1 ngày, cụ Smith xuất hiện các dấu hiệu bất thường. Các nhân viên y tế đã đưa ông đi cấp cứu và thông báo với người nhà.
Lúc ấy, cụ Smith rơi vào tình trạng suy hô hấp, huyết áp cũng giảm xuống mức rất thấp. Các bác sĩ điều trị cho cụ đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.
Tuy nhiên, may mắn là cụ Smith đã qua cơn nguy kịch và đang dần phục hồi sức khỏe, theo Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU