Cụ ông ăn bún bò bị mắc nghẹn miếng gân phải cấp cứu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 3.5, Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 TP.HCM cho biết BV vừa tiếp nhận cụ ông T.V.V (88 tuổi, ngụ H.Củ Chi, TP.HCM) trong tình trạng khó thở, tức ngực.
Trước đó, cụ ông ăn bún bò và vô tình bị miếng gân bò chui tọt vào cổ. Sau đó, cụ có dấu hiệu nuốt vướng, nuốt khó, được người nhà đưa tới cấp cứu tại một BV tuyến huyện và được phát hiện một khối dị vật dưới thực quản.
Sau đó bệnh nhân được chuyển đến BV Nhân dân 115 để gắp dị vật trong thực quản. Sau 30 phút, các bác sĩ đã cắt nhỏ miếng gân bò và gắp ra từ từ. Xếp các miếng gân bò cắt nhỏ lại với nhau thì đường kính là 2 cm.
Theo các bác sĩ, miếng gân bò khá to chèn ép khí quản gây khó thở và suy hô hấp. Ngoài ra còn chèn ép các cơ quan khác, làm giãn hoặc vỡ thực quản.
Trước đó, tại BV Nguyễn Tri Phương, một cụ ông 62 tuổi đã sặc một múi mít ướt vào phổi, rất may các bác sĩ đã lấy ra kịp thời.
Các bác sĩ khuyến cáo, đối với người lớn tuổi ăn khó, người nhà cần cắt nhỏ thức ăn và cho ăn từ từ, tránh bị sặc vào phổi hay nghẽn trong thực quản.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU