Cụ bà 71 tuổi mỗi ngày tập gym 3 tiếng, nâng tạ 113 kg

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dù đã 71 tuổi nhưng cụ bà Mary Duffy ở Mỹ vẫn rất đam mê tập gym. Mỗi tuần, bà dành đến 20 giờ để tập luyện. Với sức mạnh hiện tại, bà có thể nâng được 113 kg tạ.
Dù đã 71 tuổi nhưng bà Mary Duffy có thể nâng được 113 kg trong động tác deadlift  /// Ảnh: Shutterstock Dù đã 71 tuổi nhưng bà Mary Duffy có thể nâng được 113 kg trong động tác deadlift - Ảnh: Shutterstock
Dù đã 71 tuổi nhưng bà Mary Duffy có thể nâng được 113 kg trong động tác deadlift
Ảnh: Shutterstock
Bà Mary Duffy sống ở bang Connecticut (Mỹ). Bà là ví dụ điển hình cho phương châm sống không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tập gym, theo Daily Mail.
Bà Duffy bắt đầu tập gym khi đã 59 tuổi. Lúc đó, bà tăng cân rất nhiều sau cái chết của mẹ mình.
“Tôi bắt đầu tập luyện nghiêm túc cách đây hơn 10 năm. Lúc đó, tôi đã tăng cân rất nhiều”, bà Duffy kể lại.
Ban đầu, bà tập luyện vì muốn giảm một ít mỡ thừa và duy trì sức khỏe. Nhưng bà không ngờ mình lại yêu thích môn này.
Nhiều người nghĩ bà Duffy đã quá già để bắt đầu tập gym. Nhưng thời gian trôi qua, bà cho thấy điều ngược lại. Càng tập luyện, cơ bắp bà càng phát triển, mỡ ít đi và khối cơ càng khỏe mạnh.
Trong vòng 1 năm đầu tiên, với sự hướng dẫn của huấn luyện viên cá nhân, bà Duffy đã giảm hơn 25 kg. Đến năm 2014, huấn luyện viên đề nghị bà hãy thử tập nâng tạ. Khi đó bà Duffy 64 tuổi. Cũng trong năm đó, bà đã tham gia cuộc thi cử tạ đầu tiên và tham gia thường xuyên cho đến bây giờ.
Hiện tại, bà Duffy dành khoảng 20 giờ/tuần để tập gym, trong đó có nhiều bài nâng ta. Thời lượng tập luyện trung bình mỗi ngày của bà là gần 3 tiếng. Bà thường xuyên chia sẻ quá trình tập luyện của mình lên trang Instagram cá nhân.
Nhờ tập luyện chăm chỉ nên bà Duffy sở hữu cơ thể khỏe mạnh. Bà cho biết mình cảm thấy khỏe hơn so với 30 năm trước.
“Tôi đã 71 tuổi nhưng tôi cảm thấy mình khỏe mạnh chưa từng có. Tôi cảm thấy mình bây giờ còn khỏe hơn tôi ở tuổi 40”, bà Duffy chia sẻ.
Ở Mỹ, bà Duffy đang giữ kỷ lục nâng tạ ở độ tuổi của mình. Cụ thể, bà có thể nâng được 113 kg trong động tác deadlift, 56 kg với bài nâng tạ ngực và 80 kg với squat.
Bà cho biết bản thân sẽ tiếp tục tập luyện, tiếp tục nâng tạ cho đến khi sức khỏe không cho phép nữa, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
A Nguyen

A Nguyen

Rất khâm phục ý chí và sự đam mê tập luyện của một người cao tuổi như bà Duffy. Đây là một tấm gương để mọi người noi theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU