Công ty SC Johnson & Son tích cực hưởng ứng: “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết”

0
Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết (SXH) có nguy cơ bùng phát thành dịch tại các thành phố lớn, hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” lần thứ 4, nhãn hàng Raid® thuộc công ty SC Johnson & Son đã phối hợp cùng Viện Pasteur TP.HCM phát động chiến dịch “Phòng chống sốt xuất huyết, bảo vệ gia đình bạn”.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết (SXH) có nguy cơ bùng phát thành dịch tại các thành phố lớn, hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” lần thứ 4, nhãn hàng Raid® thuộc công ty SC Johnson & Son đã phối hợp cùng Viện Pasteur TP.HCM phát động chiến dịch “Phòng chống sốt xuất huyết, bảo vệ gia đình bạn”.

“Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” được thông qua bởi Bộ trưởng Bộ Y tế của 10 nước trong khu vực ASEAN từ năm 2010. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày 15/6 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và tăng cường nỗ lực phòng chống SXH trong khu vực. Năm nay, Việt Nam hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” lần thứ 4 với các hoạt động chính diễn ra tại hai địa phương là Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Tháp.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10/6 vừa qua, nhãn hàng Raid® thuộc công ty SC Johnson & Son đã phối hợp cùng Viện Pasteur TP.HCM tổ chức buổi họp báo cập nhật về tình hình bệnh SXH hiện nay cũng như đưa ra các phương pháp phòng tránh hiệu quả. Hoạt động này được xem là khởi đầu cho chuỗi các chương trình hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” lần thứ 4 trong năm 2014 này. “Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để từng bước nâng cao nhận thức của người dân về bệnh SXH và trang bị khả năng tự phòng tránh bệnh, cũng như tăng cường sự hợp tác của chính phủ, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong việc ngăn ngừa bệnh SXH triệt để tại Việt Nam" – PGS. TS. Phan Trọng Lân – Viện Trưởng Viện Pasteur chia sẻ tại buổi họp báo. 

Công ty SC Johnson & Son tích cực hưởng ứng: “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” 1
Buổi họp báo hưởng ứng "Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết" vừa diễn ra ngày 10/6 vừa qua tại Viện Pasteur TP.HCM

Trong năm 2014, công ty sẽ tích cực hỗ trợ các hoạt động phòng chống SXH và nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của việc tiêu diệt muỗi ngay trong gia đình. Đây là một trong những cam kết quan trọng của công ty tại Việt Nam để giúp cuộc sống mỗi gia đình tốt đẹp hơn. Ông Sameer Garg, đại diện công ty tại Việt Nam chia sẻ: “SXH là một căn bệnh nguy hiểm có thể tấn công bất cứ ai và có nguy cơ gây tử vong, dù ở khu vực thành thị hay nông thôn hẻo lánh. Do đó, chúng tôi cam kết nỗ lực nâng cao kiến thức của cộng đồng về căn bệnh này, đồng thời tăng cường những kỹ năng phòng ngừa để ngăn dịch bệnh lan rộng hơn. Chúng tôi cũng cam kết liên tục cải tiến các dòng sản phẩm Raid® và OFF! của mình để bảo vệ cộng đồng khỏi muỗi SXH một cách hiệu quả nhất”.

Công ty SC Johnson & Son tích cực hưởng ứng: “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” 2
Đại diện công ty SC Johnson & Son tại Việt Nam – ông Sameer Garg phát biểu tại buổi họp báo


Theo thống kê, các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam là nơi hoành hành chủ yếu của bệnh SXH với 80% ca mắc bệnh và 90% ca tử vong trên cả nước. Đồng bằng sông Cửu Long với địa hình sông nước và người dân có thói quen trữ nước trong lu vại để sinh hoạt nên luôn có tỷ lệ người mắc SXH cao. Vì vậy, một trong những hoạt động tiếp theo là cuộc mít-tinh và chạy bộ với hơn 5.000 tình nguyện viên để hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” vào ngày 15/6 tại thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp).

Hoạt động này nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho người dân địa phương về mức độ nguy hiểm của SXH, đồng thời trang bị cho họ những phương pháp phòng bệnh hiệu quả khi mùa dịch đang đến gần. Bên cạnh những cách thức cơ bản như không tích trữ nước trong các lọ hoa, lon, hộp…, làm thông thoáng khí trong nhà, tăng cường diệt lăng quăng, bọ gậy, việc sử dụng các loại sản phẩm để tiêu diệt muỗi như nhang muỗi, bình xịt, bộ máy xông đuổi muỗi của nhãn hàng Raid® sẽ là một lựa chọn hiệu quả giúp gia đình bạn yên tâm khi mùa dịch SXH đang đến gần.

Công ty SC Johnson & Son tích cực hưởng ứng: “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” 3
Đại diện Cục trưởng Cục YTDP, Viện Pasteur và các nhà tài trợ tại buổi họp báo 

SC Johnson & Son là một công ty gia đình của Mỹ đã có mặt 128 năm trên thị trường thế giới. Với sứ mệnh “Để Cuộc Sống Gia Đình Tốt Đẹp Hơn”, SC Johnson & Son đã không ngừng hỗ trợ người dân phòng chống bệnh sốt xuất huyết với 2 nhãn hiệu diệt côn trùng hàng đầu là Raid® & OFF!. Raid® đã được chứng nhận là nhãn hiệu diệt côn trùng hàng đầu  thế giới và Việt Nam.

Nhãn hàng Raid® sẽ cung cấp cho gia đình bạn một giải pháp diệt muỗi toàn diện. Để diệt muỗi hiệu quả tức thì, bình xịt Raid® sẽ là một lựa chọn thích hợp. Những gia đình không chuộng ngủ mùng/màn có thể chọn nhang thơm diệt muỗi hoặc bộ máy xông đuổi muỗi Raid®. Đặc biệt, gia đình có trẻ em sẽ an tâm hơn khi trẻ được bảo vệ với kem thoa chống muỗi OFF! hiệu quả suốt ngày.

Công ty SC Johnson & Son tích cực hưởng ứng: “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết” 4

THÔNG TIN DỊCH VỤ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU