Công dụng từ các loại quả mọng

17/08/2013 17:36 GMT+7

(TNO) Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, các loại quả mọng sau nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

(TNO) Chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, các loại quả mọng sau nên được đưa vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày, theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.

Quả mâm xôi

Mâm xôi có hàm lượng cao chất chống ô xy hóa, anthocyanin, a xít salicylic, a xít ellagic và giàu chất xơ, vitamin C và vitamin K. Quả mâm xôi được chứng minh giúp giảm nguy cơ ung thư và tốt cho sức khỏe tim mạch. Loại quả này cũng có đặc tính chống vi rút và kháng khuẩn.

 

Công dụng từ các loại quả mọng
Quả việt quất chứa nhiều chất chống ô xy hóa - Ảnh: Hạ Huy

Quả việt quất

Quả việt quất chứa nhiều vitamin C, mangan và chất xơ. Polyphenol trong quả việt quất có tác dụng chống ô xy hóa. Mangan trong loại quả này cũng giúp phát triển xương và chuyển đổi các protein, carbohydrate và chất béo trong thức ăn thành năng lượng.

Quả dâu tây

Dâu tây là một nguồn dồi dào vitamin C, một chất chống ô xy hóa mạnh mẽ. Loại quả này có hàm lượng calo ít song lại chứa nhiều khoáng chất và vitamin cần thiết để duy trì sức khỏe. A xít ellagic và anthocyanin có trong dâu tây có thể giúp chống lão hóa, viêm sưng và các bệnh thần kinh.

Huỳnh Thiềm

>> Bỏ bữa sáng tăng rủi ro bệnh tim
>> Chế độ ăn lúc nhỏ và bệnh tim
>> Mẹ căng thẳng, con dễ bị bệnh tim
>> Phát hiện chất gây bệnh tim trong sữa bột Trung Quốc
>> Cai thuốc lá giảm nguy cơ bệnh tim
>> Cái chết của ông Trần Minh Cả có liên quan đến bệnh tim mạch
>> Chế độ ăn lúc 3 tuổi và nguy cơ bệnh tim

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.