Kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học Mỹ và Nhật thực hiện cho thấy những người phản ứng mạnh với chất cồn với các triệu chứng như chóng mặt, nôn mửa là do cơ thể thiếu enzyme giúp chuyển hóa chất nước trên, khiến họ không thể uống bia rượu. Còn tình trạng mặt đỏ dù uống ít là do những người này có bản sao xấu của gien di truyền sản xuất ra enzyme trên. Hãng tin AP dẫn lời chuyên gia thuộc Trung tâm Chất uống có cồn Kurihama (Nhật Bản) cho biết cả hai nhóm người này đều đối mặt với nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản cao hơn từ 6 - 10 lần nếu uống nhiều bia rượu so với nhóm người không bị thiếu enzyme trên mà lại uống rượu với lượng vừa phải.
T.M
Bình luận (0)