Có nên mang điện thoại di động vào nhà vệ sinh?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Điện thoại di động giờ đã trở thành một vật dụng cần thiết cho mỗi người, giúp liên lạc với nhau được dễ dàng hơn.
 /// Shutterstock - Shutterstock
Shutterstock
Dường như chúng ta không rời chúng một chút nào, ngay cả khi đi vào nhà tắm hay nhà vệ sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyến cáo việc này không nên được khuyến khích và nên dừng lại ngay vì thật sự rất nguy hiểm cho sức khỏe chúng ta, theo Fox News ngày 8.11.
Theo các chuyên gia, khi chúng ta mang điện thoại vào nhà tắm hay nhà vệ sinh, điện thoại có thể bị dính nhiều loại vi khuẩn gây bệnh như salmonella, E. coli, và C. difficile.
Các chuyên gia giải thích trên MetroUK rằng tay chúng ta chạm vào tay cầm dội nước bồn cầu hoặc khóa cửa rồi ngay sau đó chúng ta chạm vào điện thoại trước khi chúng ta đi đến chỗ rửa tay trong phòng vệ sinh. Tất nhiên, hành động đó đã vô tình làm cho vi khuẩn bám trên điện thoại.
Giáo sư vi trùng học Charles Gerba của Đại học Arizona (Mỹ) nói trên BuzzFeed: “Nhà vệ sinh chứa nhiều vi trùng, mầm bệnh và vi khuẩn gây bệnh cho hệ tiêu hóa. Ngay cả trên dụng cụ giữ giấy trong nhà tắm cũng có thể chứa vi khuẩn”.
Phó giáo sư sức khỏe môi trường Kelly Reynolds của Đại học Arizona cũng đồng tình và phân tích thói quen đem điện thoại vào nhà vệ sinh thật sự có nguy cơ cao làm cho bản thân chúng ta bị bệnh.
“Khi chúng ta dội nước toilet, những giọt nước có thể bắn trực tiếp lên ở một độ cao khoảng 182 cm, vì vậy vi khuẩn trong nước đó có thể dính bám lên nhiều đồ vật xung quanh”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU