Cô giáo hiến thận cho học sinh chưa bao giờ học mình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thấy một học sinh của trường Trung học F.K. White (ở Louisiana, Mỹ) nơi mình đang dạy môn khoa học bị suy thận và không thể đến trường, cô giáo Heather Mallet đã tình nguyện hiến thận cho cậu bé.
Heather Mallet đã sẵn sàng hiến tặng thận cho học sinh bị suy thận đang học ở trường của cô /// Ảnh chụp màn hình KPLC News Heather Mallet đã sẵn sàng hiến tặng thận cho học sinh bị suy thận đang học ở trường của cô - Ảnh chụp màn hình KPLC News
Heather Mallet đã sẵn sàng hiến tặng thận cho học sinh bị suy thận đang học ở trường của cô
Ảnh chụp màn hình KPLC News
Cậu học sinh này chưa bao giờ học cô ở trường. Cô cũng chỉ biết tình trạng của cậu học sinh sau cái chết của bạn cô, theo KPLC News ngày 25.10.
Căn bệnh đái tháo đường đã làm cho bạn của Mallet bị suy thận nặng và cần phải lọc thận. “Tôi đã thuyết phục anh ấy để tôi hiến thận cho anh nhưng anh đã từ chối và nói tôi nên hiến thận cho một bé đang cần”, Mallet cho biết.
Sau sáu tháng, bạn của Mallet mất, cô hay tin một cậu học trò mới (12 tuổi) nhập học tại trường mình đang dạy bị suy cả hai thận nặng. Căn bệnh làm cho cậu bé gián đoạn việc học. Cậu bé cần được ghép thận.
Biết được thông tin này, cô đã liên hệ với gia đình cậu bé và nói rằng cô sẵn sàng hiến thận, nhằm giúp điều trị, để cuộc sống sau này của bé tốt hơn.
“Tôi nghĩ về những gì mà những đứa trẻ có thể làm nhưng cậu bé đó thì không. Vì vậy, chúng ta nên có những thứ gì đó tặng cho cậu bé”, Mallet nói với KPLC News.
Sau khi nghe những lời của cô giáo Mallet, cả gia đình của cậu học sinh Hayden Diaz cảm thấy rất biết ơn về hành động của cô giáo.
Ca phẫu thuật ghép thận sẽ được thực hiện vào đầu tháng sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU