Cô gái như say rượu và nhức đầu suốt 2 năm do mắc bệnh lạ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mặc dù không uống rượu bia nhưng cô gái trẻ rơi vào cảm giác như đang say rượu kèm theo cơn đau đầu suốt hai năm. Cuối cùng, các bác sĩ phát hiện cô mắc một căn bệnh lạ.

Căn bệnh hiếm gặp khiến cô Jodie Baitson-Horrocks rơi vào cảm giác như say rượu suốt 2 năm /// Ảnh chụp màn hình Fox News Căn bệnh hiếm gặp khiến cô Jodie Baitson-Horrocks rơi vào cảm giác như say rượu suốt 2 năm - Ảnh chụp màn hình Fox News
Căn bệnh hiếm gặp khiến cô Jodie Baitson-Horrocks rơi vào cảm giác như say rượu suốt 2 năm
Ảnh chụp màn hình Fox News
Jodie Baitson-Horrocks (24 tuổi, ở thành phố Kingston upon Hull, Anh) sinh ra với một căn bệnh hiếm gặp ảnh hưởng đến não. Tuy nhiên, căn bệnh chỉ mới được chẩn đoán gần đây.
Các triệu chứng đã xuất hiện từ lâu nhưng bắt đầu tồi tệ hơn trong vài năm trở lại đây. Sau khi đến nhiều nơi khám bệnh, một bác sĩ đã chẩn đoán cô mắc dị dạng Chiari. Trong trường hợp của Jodie, phần dưới cùng của bộ não trượt xuống ống tủy sống, theo Fox News.
Khi bệnh trở nặng, cuộc sống của Jodie trở nên vô cùng khó khăn.
“Con bé đã chịu đựng căn bệnh hành hạ từ nhỏ đến giờ nhưng nó chỉ thực sự nặng vào khoảng hai năm gần đây”, bà Paula Horrocks, 42 tuổi - mẹ của Jodie, chia sẻ.
Jodie bị nhức đầu liên tục 8 giờ mỗi ngày và lúc nào cũng rơi vào trạng thái như đang say rượu.
Trong suốt thời gian đó, Jodie đến điều trị với một bác sĩ thần kinh và nhận thuốc uống. Tuy nhiên, căn bệnh không hề thuyên giảm vì bác sĩ nghĩ rằng Jodie đang bị chứng đau nửa đầu, bà Horrocks kể lại.
“Con bé cuối cùng được chẩn đoán mắc dị dạng Chiari sau khi được đưa đi chụp CT và cộng hưởng từ”, bà nói thêm.
Jodie được chẩn đoán bệnh vào tháng 4.2018. Lúc mới phát hiện, vẫn quá sớm để bác sĩ có thể tiên luợng lượng làm phẫu thuật có giúp điều trị bệnh thành công hay không.
Thế nhưng, nếu không phẫu thuật thì Jodie có thể bị liệt.
Ca phẫu thuật đầu tiên diễn ra vào tháng 6.2018 nhưng thất bại. Đến tháng 9, cô được phẫu thuật lần hai để cắt bỏ một phần hộp sọ. Ca phẫu thuật kéo dài 8 tiếng và thành công.
Thế nhưng, Jodie lại bị mắc viêm màng não sau đó và chỉ mới xuất viện vào ngày 16.10, theo Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU