Cô gái mắc chứng tự kỷ và down trở thành họa sĩ nổi tiếng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dana Anderson (26 tuổi, ở Mỹ) mắc hội chứng tự kỷ và down, không thể đọc và viết, nhưng cô đã tìm được cách thể hiện được thông điệp và những gì cô muốn nói qua những cây cọ vẽ.
Cô họa sĩ nổi tiếng Dana Anderson, mắc cả hội chứng tự kỷ và down /// Ảnh chụp màn hình trang danaandersonart Cô họa sĩ nổi tiếng Dana Anderson, mắc cả hội chứng tự kỷ và down - Ảnh chụp màn hình trang danaandersonart
Cô họa sĩ nổi tiếng Dana Anderson, mắc cả hội chứng tự kỷ và down
Ảnh chụp màn hình trang danaandersonart
Chính cách thể hiện này đã giúp Dana trở thành một họa sĩ nổi tiếng.
Nhiều người bao gồm cả ba mẹ cô không phát hiện ra tài năng và họ không nghĩ cô có thể làm bất ký điều gì. Tuy nhiên, cô đã là được một việc rất phi thường.
Anderson dùng những bức vẽ acrylic acrylic để tạo nên một kiệt tác đa màu sắc đã được trưng bày triển lãm ở Atlanta và nhiều bang khác. Cô xem vẽ tranh là nguồn vui thích và mang đến niềm hạnh phúc cho cô, theo Fox 5.
Dana đã vẽ tại the Inside Out Studio (ở Huntsville, Mỹ) được hai năm. Đó là phòng vẽ duy nhất dành cho những người lớn khuyết tật ở tiểu bang Alabama.
Cô chưa bao giờ học vẽ và không ai biết được cô sẽ là một tài năng và một họa sĩ thiên tài. Đơn giản cô tham gia vẽ tại the Inside Out Studio chỉ để giải trí và vui, theo www.danaandersonart.com.
Cô vẽ những bức tranh phong cảnh trừu tượng. Những bức tranh của cô sử dụng ngôn ngữ hình tượng, màu sắc và đường nét để miêu tả thế giới thật.
Trong suốt hai năm qua, Dana đã vẽ được hơn 200 bức. Cô đã trở thành người họa sĩ khuyết tật đầu tiên của tiểu bang Alabama triển lãm tranh tại nhiều bang khác ở Mỹ.
Cô là hình mẫu cho cộng đồng người khuyết tật. Quan trọng nhất đã chứng tỏ cho mọi người thấy những người khuyết tật có thể làm được nhiều điều đáng ngạc nhiên khi họ được tạo điều kiện và cho cơ hội, theo WHNT 19 News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU