Cô gái có tử cung đôi, sinh con 2 lần trong 1 tháng, được 3 con

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chỉ trong vòng 1 tháng, một người phụ nữ ở Bangladesh đã sinh con 2 lần. Lần đầu tiên là một bé trai. Lần thứ hai xảy ra 26 ngày sau đó là một cặp sinh đôi. Các bác sĩ phát hiện cô có tử cung đôi.
 
Cô Arifa Sultana và chồng đang chăm sóc 3 đứa con nhỏ sau 2 lần sinh  /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Cô Arifa Sultana và chồng đang chăm sóc 3 đứa con nhỏ sau 2 lần sinh - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô Arifa Sultana và chồng đang chăm sóc 3 đứa con nhỏ sau 2 lần sinh
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Cô Arifa Sultana (20 tuổi) đã sinh đứa con đầu lòng vào tháng 3.2019. Đứa bé bị sinh non. Tưởng đâu chuyện sinh nở đã kết thúc nhưng 26 ngày sau, Sultana lại bị vỡ ối và phải đến bệnh viện cấp cứu, theo Daily Mail.
Nơi tiếp nhận cô là Bệnh viện Đại học Y khoa Khulna ở quận Jessore, Bangladesh. Các bác sĩ choáng váng khi phát hiện cô lại chuyển dạ.
Sau lần sinh thứ nhất, cô Sultana không nhận ra là mình vẫn đang mang thai cặp song sinh. “Cô ấy lại bị vỡ ối sau 26 ngày sinh đứa con đầu tiên”, bác sĩ phụ khoa Sheila Poddar, người trực tiếp đỡ đẻ cho Sultana, kể lại.
Lần này là cặp sinh đôi với một trai, một gái. Hai đứa bé chào đời vào ngày 22.3 bằng phương pháp sinh mổ. Cả hai đều khỏe mạnh mặc dù cô Sultana không đến bác sĩ để kiểm tra trong suốt thai kỳ. Chồng cô là ông Sumon Biswas đã đón vợ con xuất viện về nhà vào hôm 26.3.
Bác sĩ Poddar sau đó phát hiện cô Sultana mắc một tình trạng rất hiếm gọi là tử cung đôi. Sultana bẩm sinh có 2 tử cung nhưng cô không hề hay biết cho đến lần sinh này.
Đây là trường hợp tử cung đôi đầu tiên bà Poddar gặp trong suốt nhiều năm làm việc của mình.
“Đây là một trường hợp hiếm gặp mà tôi chưa bao giờ thấy trước đây. Thậm chí, tôi cũng chưa từng nghe. Đứa bé đầu tiên sinh ra từ tử cung thứ nhất. Hai đứa bé khác sinh ra từ tử cung còn lại”, bà Poddar nói.
Tử cung đôi là do bẩm sinh và thường không gây ra triệu chứng gì. Phụ nữ có tử cung đôi hoàn toàn có thể sinh con bình thường nhưng sẽ đối mặt nguy cơ cao bị sẩy thai hoặc sinh non. Cứ 3.000 phụ nữ thì sẽ có 1 người có tử cung đôi.
Tuy nhiên, tỷ lệ mang thai cùng lúc ở cả hai tử cung như trường hợp của cô Sultana chỉ là 1/5 triệu, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU