Cô gái bị sưng biến dạng cả mặt chỉ vì... nặn mụn đầu đen trên mũi

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cô gái 17 tuổi thấy nốt mụn đầu đen xuất hiện trên mũi và đã nặn nó. Vài ngày sau, vết mụn trên mũi bắt đầu sưng tấy và lan ra gần hết mặt cô gái.
Cô Mary Ann Regacho ở Philippines đã bị sưng biến dạng cả mặt sau khi nặn mụn đầu đen trên mũi /// Ảnh minh họa: Shutterstock Cô Mary Ann Regacho ở Philippines đã bị sưng biến dạng cả mặt sau khi nặn mụn đầu đen trên mũi - Ảnh minh họa: Shutterstock
Cô Mary Ann Regacho ở Philippines đã bị sưng biến dạng cả mặt sau khi nặn mụn đầu đen trên mũi
Ảnh minh họa: Shutterstock

Cô Mary Ann Regacho (17 tuổi) sống ở tỉnh Nueva Ecija (Philippines). Vào năm 2019, cô phát hiện trên mũi mình có một nốt mụn đầu đen, theo Daily Mail.

Vì đang ở tuổi dậy thì nên cô Regacho không lạ gì khi bị mụn. Cô nghĩ mụn đầu đen đơn giản chỉ là vấn đề về nội tiết. Tuy nhiên, sau nhiều tuần, vết mụn đầu đen vẫn không biến mất. Cuối cùng, cô gái trẻ đã nặn nó ra.

Nhưng chỉ vài ngày sau, vùng da xung quanh mụn đầu đen ở mũi bắt đầu sưng và đau. Vì gia đình kinh tế khó khăn nên cô Regacho không thể đến bác sĩ khám và điều trị.

Cô đã thử dùng thảo dược để giảm nhiễm trùng nhưng bất thành. Vết sưng bắt đầu lan đến má, trán và khắp khuôn mặt. Cô Regacho mô tả vết sưng “giống như một quả bóng đang phình lên”.

Vết sưng lan đến vùng da quanh mắt, gây ảnh hưởng đến thị lực của cô Regacho. “Tôi ban đầu cứ tưởng đó chỉ là mụn đầu đen thông thường nhưng khi nặn, nó đã nhức đến mức không ngủ được vào ban đêm. Tôi đã thử mọi cách để chữa trị nhưng không có tác dụng gì”, cô Regacho chia sẻ.

Sau gần 1 năm chống chọi với vết sưng tấy trên mặt, cô Regacho cuối cùng đã đến bệnh viện kiểm tra. Tuy nhiên, bệnh viện địa phương lại không có thiết bị phù hợp để chẩn đoán tình trạng của cô. Vì vậy, cô được chuyển đến bệnh viện khác lớn hơn.

Vì không đủ tiền để chi trả chi phí điều trị, gia đình đã kêu gọi sự quyên góp của mọi người, theo Daily Mail.

Bình luận

User
Gửi bình luận
beoanh92

beoanh92

Mình là chuyên gia nặn mụn, thấy trên mặt chịu không nổi, nặn riết banh cái mặt luôn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU