Cô gái bị mất vị giác thử ăn cực cay và cái kết đầy 'mồ hôi, nước mắt'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi nhiễm Covid-19, một cô gái ở Mỹ đã bị mất khứu giác và vị giác. Cô quyết định sẽ ăn thật cay để xem cơ thể sẽ phản ứng thế nào.
Khi ăn cực cay trong lúc bị mất vị giác, cô gái mô tả cảm giác kỳ lạ đó như thể bị “đau về thể xác”  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Khi ăn cực cay trong lúc bị mất vị giác, cô gái mô tả cảm giác kỳ lạ đó như thể bị “đau về thể xác” - Ảnh minh họa: Shutterstock
Khi ăn cực cay trong lúc bị mất vị giác, cô gái mô tả cảm giác kỳ lạ đó như thể bị “đau về thể xác”
Ảnh minh họa: Shutterstock
Tên của cô gái không được truyền thông địa phương tiết lộ. Cô gái ở chung với bố mẹ và phải tự cách ly mình trong phòng riêng. Vì quá buồn chán, để giết thời gian, cô đã thử ăn nhiều món mà trước đây mình không dám thử, theo Fox News.
Trong bài viết đăng trên mạng xã hội Reddit, cô đã chia sẻ trải nghiệm của mình khi bị mất vị giác và khứu giác do Covid-19. Vì mất vị giác và khứu giác nên cô gái không thể nếm hay ngửi được gì.
“Tôi thậm chí không thể ngửi thấy mùi dầu trà. Tôi có thể úp mặt vào tách cà phê, hít một hơi sâu và không ngửi thấy gì, đơn giản là không cảm thấy mùi”, cô kể lại.
Ban đầu, cô uống cà phê đen không đường, sau đó thử ăn một viên kẹo cam thảo đen. Tất cả đều không có cảm giác. Sau đó, cô nảy ra ý tưởng thử ăn một món thật cay.
Cô đặt món tại một nhà hàng Thái. Món cay cô đặt có thang đo độ cay tăng dần: cay ít, cay vừa, rất cay và vị cay bản địa Thái Lan. Cuối cùng, cô chọn vị cay bản địa Thái Lan vì nó có độ cay mạnh nhất.
“Ăn món cay đó là trải nghiệm kỳ lạ nhất từ trước đến nay”, cô gái chia sẻ. Dù không cảm nhận được vị cay do mất vị giác nhưng toàn bộ cơ thể cô ướt đẫm vì mồ hôi, nước mắt bắt đầu tuôn ra. Cô miêu tả cảm giác đó là “đau về thể xác”.
Hậu quả là cô bị đau bụng và phải vào toilet thường xuyên trong suốt ngày hôm sau. Hiện tại, các vấn đề tiêu hóa của cô đã dần phục hồi. Nhiều người đã có những bình luận vui nhộn bên dưới bài viết của cô gái.
Trong phần bình luận, cô cũng cho biết mình thực hiện nghiêm túc việc cách ly. Ngoài ra, cô cũng tuân thủ các khuyến cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ khi dùng chung toilet với bố mẹ để giảm tối thiểu nguy cơ lây nhiễm cho họ, theo Fox News.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU